Luận Văn Nghiên cứu vòng đời của vi tảo lục Haematococcus pluvialis trong điều kiện phòng thí nghiệm

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Bống Hà, 30/5/13.

  1. Bống Hà

    Bống Hà New Member

    Bài viết:
    5,424
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU
    Đặt vấn đề
    “Nghiên cứu vòng đời của vi tảo lục trong điều kiện phòng thí nghiệm”
    PHẦN 1
    TỔNG QUAN TÀI LIỆU

    1.1. Giới thiệu chung về tảo và vi tảo
    1.1.1. Khái niệm về tảo và vi tảo
    1.1.2. Vài nét về đặc điểm sinh học của tảo
    1.1.3. Sinh trưởng của tảo
    1.1.4. Phân loại
    1.1.5. Giá trị dinh dưỡng của vi tảo
    1.2. Những ứng dụng chủ yếu của vi tảo
    1.2.1. Sử dụng vi tảo làm nguồn thực phẩm cho con người và động vật
    1.2.2. Khai thác các chất có hoạt tính sinh học từ tảo<br>
    1.3. Thực trạng nghiên cứu - nuôi trồng vi tảo hiện nay:
    1.3.1. Trên thế giới:
    1.3.2. Ở Việt Nam:
    1.4. Tổng quan về Haematococcus pluvialis
    1.4.1. Vị trí phân loại của Haematococcus pluvialis
    1.4.2. Đặc điểm hình thái và sự thay đổi các thành phần nội bào trong vòng đời của vi tảo lục H.pluvialis<br>
    1.4.3. Các yếu tố môi trường khác nhau
    1.5. Nguồn cung cấp astaxanthin:
    1.5.1. Nguồn astaxanthin tổng hợp hoá học
    1.5.1. Các nguồn astaxanthin trong tự nhiên
    1.6. Vai trò của Haematococcus pluvialis trong sản xuất astaxanthin
    PHẦN 2
    VẬT LIỆU NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    2.1. Vật liệu nghiên cứu
    2.1.1. Chủng giống
    2.1.2. Môi trường sử dụng trong quá trình nghiên cứu
    2.1.3. Hoá chất
    2.2. Địa điểm và thời gian nghiên cứu
    2.3. Phương pháp nghiên cứu
    2.3.1. Mô tả thí nghiệm vòng đời
    2.3.2. Phương pháp xác định hình thái tế bào:
    2.3.3. Xác định tốc độ sinh trưởng của tảo bằng phương pháp đo mật độ quang học (OD) tại bước sóng 680nm:
    2.3.4. Xác định sinh trưởng của tảo bằng đếm số lượng tế bào bằng buồng đếm Burker – Turk:
    2.3.5. Xác định hàm lượng chlorophyll a, chlorophyll b, carotenoit của TB H. pluvialis
    2.3.6. Xác định hàm lượng protein của H. pluvialis

    PHẦN 3
    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    PHẦN 4
    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...