Luận Văn Nghiên cứu việc tiêu dùng sữa cho bé từ 4 đến 6 tuổi địa bàn thành phố Nha Trang

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    PHẦN MỞ ĐẦU 137
    1. Cơ sở hình hình thành đề tài . 137
    2. Mục tiêu nghiên cứu 138
    3. Phạm vi nghiên cứu 139
    4. Phương pháp nghiên cứu . 139
    4.1 Phương pháp phân tích 139
    4.2 Số liệu . 139
    5. Kết cấu của đề tài: 139

    CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN 140
    1.1 Khái niệm về định vị, định vị sản phẩm, định vị đa sản phẩm và các phương
    pháp định vị. 140
    1.1.1 Tổng quan . 140
    1.1.2 Khái niệm . 141
    1.1.3 Mục tiêu của định vị 142
    1.1.4 Các bước xây dựng chiến lược định vị . 142
    1.2 Khái niệm và bản chất sản phẩm . 148
    1.2.1 Khái niệm về sản phẩm. 148
    1.2.2 Bản chất của sản phẩm 148
    1.3 Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của khách hàng 150
    1.4 Giới thiệu mô hình N.I.P 156
    1.5 Giới thiệu một số kỹ thuật phân tích trong nghiên cứu marketing . 159
    1.6 Mô hình đề xuất: định vị đa sản phẩm 162
    1.6.1 Các khái niệm, nhân tố định vị . 162
    1.6.2 Mô hình nghiên cứu trước 165
    1.6.3 Mô hình định vị đa sản phẩm . 165
    1.7 Phương pháp phân tích 167
    1.8 Quy trình nghiên cứu . 167


    CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU 167
    A. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU . 167
    2.1 Tổng quan về thị trường sữa bột Việt Nam. 167
    2.1.1 Tổng quan thị trường 167
    2.1.2 Người tiêu dùng Việt Nam. . 175
    2.2 Sơ lược về dòng sản phẩm sữa bột cho bé từ 4 đến 6 tuổi của Dutch Lady và các
    thương hiệu cạnh tranh. . 176
    2.2.1 Giới thiệu về công ty Friesland Campina 177
    2.2.2 Công ty Nutifood 189
    2.2.3 Công ty Vinamilk . 195
    2.2.4 Giới thiệu về Mead Johnson Việt Nam . 200
    2.2.5 Giới thiệu Công ty Dumex Việt Nam 67
    2.2.6 Công ty Abbott và Abbott tại Việt Nam 207
    2.2.7 Công ty Namyang-Thương hiệu sữa XO . 212
    B. CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU 216
    2.3 Thiết kế nghiên cứu . 217
    2.3.1 Lựa chọn phương pháp nghiên cứu . 217
    2.3.2 Quy trình nghiên cứu . 217
    2.3.3 Phương pháp nghiên cứu 217
    2.3.3.1 Nghiên cứu định tính 217
    2.3.3.2 Phương pháp thu thập số liệu định lượng 82
    2.3.3.3 Phương pháp thu thập thông tin chính của đề tài. 223
    2.3.4 Nhu cầu thông tin . 223
    2.3.4.1 Thông tin thứ cấp . 223
    2.3.4.2 Thông tin sơ cấp 225
    2.3.5 Xây dựng thang đo 226
    2.3.5.1 Thang đo dự kiến . 226
    2.3.5.2 Bảng câu hỏi dự kiến 228
    2.3.6 Thiết kế mẫu . 90

    2.3.7 Phương pháp thu thập thông tin 91
    2.3.8 Thiết kế bảng câu hỏi . 230
    2.3.8.1 Quy trình thiết kế . 230
    2.3.8.2 Mô tả cách thu mẫu . 230
    2.3.8.3 Bảng câu hỏi hoàn chỉnh 231

    CHƯƠNG 3: PHÂN TÍCH KẾT QUẢ, CHÍNH SÁCH ĐỊNH VỊ VÀ BIỆN PHÁP
    MARKETING 231
    3.1 Bí quyết định vị thương hiệu của các công ty sữa Error! Bookmark not
    defined.
    3.2 Phân tích thực trạng tiêu dùng sữa bột tại địa bàn thành phố Nha Trang 99
    3.2.1 Mô tả đặc tính mẫu điều tra các khách hàng có bé trong độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi
    tại TP.Nha Trang. . 232
    3.2.2 Mô tả đặc tính mẫu điều tra khách hàng mục tiêu của công ty. 237
    3.2.3 Mô tả dòng sản phẩm định vị . 241
    3.3.1 Cảm nhận của khách hàng về thương hiệu sản phẩm theo từng thuộc tính . 248
    3.3.2 Phân tích đối thủ cạnh tranh 250
    3.3.3 Xác định lợi thế cạnh tranh 118

    3.3.4 Các chiến lược định vị cho từng sản phẩm trong dòng sản phẩm của công ty
    Dutch Lady 251
    3.4.1 Định vị dựa vào chất lượng . 253
    3.4.2 Định vị rộng 254
    3.4.3 Lựa chọn định vị đặc thù cho thương hiệu sản phẩm 254
    3.5 Một số giải pháp Marketing cho sản phẩm . 255
    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 259
    4.1 Những kết quả đạt được của đề tài . 259
    4.2 Những hạn chế của đề tài . 260
    4.3 Một số kiến nghị để phát triển lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu sữa Việt. 260
    4.4 Đề xuất hướng nghiên cứu mới 264
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...