Đồ Án nghiên cứu và ứng dụng protease trong sản xuất ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: nghiên cứu và ứng dụng protease trong sản xuất ở Việt Nam​

    Information

    Trang

    Phần I TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    1 1 Đại cương về Bacillus 4

    1 2 Protease 10

    1 2 1 Tính chất, đặc điểm của protease 10

    1 2 2 Ứng dụng của protease 12

    1 2 3 Tình hình nghiên cứu và ứng dụng protease trong sản xuất ở Việt

    Nam 15

    Phần II VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 16

    2 1 Đối tượng – Vật liệu 17

    2 1 1 Đối tượng 17

    2 1 2 Vật liệu 17

    2 1 2 1 Thiết bị 17

    2 1 3 Môi trường nuôi cấy vi sinh vật 18

    2 1 3 1 Môi trường NA (dùng để phân lập, giữ giống và nuôi cấy)

    (g/l): 18

    2 1 3 2 Môi trường thử hoạt tính amylase, protease 18

    2 1 3 3 Cách chuẩn bị môi trường 19

    2 2 Các phương pháp nghiên cứu 19

    2 2 1 Phương pháp phân lập 19

    2 2 2 Phương pháp giữ giống cấy chuyển 19

    2 2 3 Một số phương pháp nghiên cứu đặc điểm sinh học của vi khuẩn 20

    2 2 3 1 Phương pháp quan sát đặc điểm khuẩn lạc 20

    2 2 3 2 Phương pháp làm tiêu bản tế bào sống 20

    2 2 3 3 Phương pháp nhuộm Gram 21

    2 2 3 4 Phương pháp xác định sự hình thành bào tử 22

    2 2 4 Phương pháp xác định hoạt tính Catalase 22

    2 2 5 Xác định mật độ tế bào bằng phương pháp đo mật độ quang

    (OD620nm ) 22

    2 2 6 Nghiên cứu khả năng thủy phân tinh bột, protein 23

    2 2 7 Nghiên cứu ảnh hưởng của các nguồn nguyên liệu khác nhau lên

    khả năng sinh trưởng và sinh tổng hợp enzyme của các chủng Bs, Bm,

    BM 24

    2 2 8 Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ oxy hòa tan lên khả năng sinh

    trưởng của các chủng Bs, Bm, BM 25

    Phần III KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 26

    3 1 Phân lập chủng Bacillus 27

    3 2 Đặc điểm hình thái khuẩn lạc 27

    3 3 Đặc điểm hình thái tế bào 28

    3 4 Nghiên cứu hoạt tính Catalase 30

    3 5 Nghiên cứu khả năng sinh enzym thuỷ phân tinh bột, protein của ba

    chủng Bs, Bm và BM 31

    3 6 Nghiên cứu quá trình sinh trưởng của các chủng Bs, Bm và BM trên

    môi trường không có chất cảm ứng 33

    3 7 Nghiên cứu quá trình sinh trưởng và sinh enzmy amylaza của 3

    chủng vi khuẩn Bs, Bm và BM trên môi trường có chất cảm ứng là tinh

    bột tan 34

    3 7 1 Nghiên cứu quá trình sinh trưởng của 3 chủng vi khuẩn Bs, Bm và

    BM trên môi trường có chất cảm ứng là tinh bột tan 34

    3 7 2 Nghiên cứu quá trình sinh enzyme của 3 chủng vi khuẩn Bs, Bm

    và BM trên môi trường có chất cảm ứng là tinh bột tan 35

    3 8 Nghiên cứu quá trình sinh trưởng và sinh enzmy proteaza của 3 chủng

    vi khuẩn Bs, Bm và BM trên môi trường có chất cảm ứng là cazein 37

    3 8 1 Nghiên cứu quá trình sinh trưởng của 3 chủng vi khuẩn Bs, Bm và

    BM trên môi trường có chất cảm ứng là cazein 37

    3 8 2 Nghiên cứu quá trình sinh enzyme proteaza của 3 chủng vi khuẩn

    Bs, Bm và BM trên môi trường có chất cảm ứng là cazein 39

    3 9 Nghiên cứu quá trình sinh trưởng và sinh enzyme của các chủng Bs,

    Bm, BM trên môi trường có bổ sung CaCO3 41

    3 9 1 Nghiên cứu nuôi vi khuẩn trong môi trường có CaCO3 thu

    amylaza 41

    3 9 2 Nghiên cứu nuôi vi khuẩn trong môi trường có CaCO3 thu

    proteaza 44

    3 10 Ảnh hưởng của nồng độ oxy hòa tan 47

    3 11 Nghiên cứu ảnh hưởng của pH tới sự sinh trưởng và phát triển của

    ba chủng nghiên cứu 50

    3 12 Nghiên cứu sử dụng bột đậu tương làm nguồn nguyên liệu thay thế 51

    3 13 Nghiên cứu đồ thị tổng hợp động học của quá trình lên men 54

    Phần IV KẾT LUẬN 56

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 58
     
Đang tải...