Thạc Sĩ Nghiên cứu và sử dụng một số loài thực vật thuộc họ xoan (Meliaece) trong phòng trừ sâu hại rau bắp

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 29/11/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 1
    1. Tính cấp thiết của đề tài 1
    2. Mục đích, yêu cầu của đề tài . 2
    2.1. Mục đích của đề tài 2
    2.2. Yêu cầu của đề tài 3
    3. Ý nghĩa của đề tài 3
    3.1. Ý nghĩa khoa học . 3
    .3.2. Ý nghĩa thực tiễn . 3
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
    1.1. Tình hình sản xuất rau trên thế giới và ở Việt Nam 4
    1.1.1. Tình hình sản xuất rau trên thế giới 4
    1.2. Giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế của cây rau . 9
    1.2.1. Giá trị dinh dưỡng của cây rau 9
    1.2.2. Giá trị kinh tế của cây rau . 11
    1.3. Thực trạng sản xuất rau tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên
    nói riêng . 13
    1.3.1. Thực trạng sản xuất rau tại Việt Nam . 13
    1.3.2. Thực trạng sản xuất rau tại Thái Nguyên giai đoạn từ 2006 - 2010 15
    14. Tình hình nghiên cứu về các loại thực vật nói chung và cây xoan Neem , cây
    xà cừ nói riêng trong phòng tr ừ sâu hại trên thế giới và Việt Nam 18
    1.4.1. Tình hình nghiên cứu về các loại thực vật trong phòng trừ sâu hại
    . 18
    1.4.2. Tình hình nghiên cứu về cây xoan Neem trong phòng trừ sâu bệnh hại 22
    1.4.3. Tình hình nghiên cứu cây xà cừ trong phòng trừ sâu hại . 27
    CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG, VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP
    NGHIÊN CỨU . 29
    2.1. Đối tượng nghiên cứu 29
    2.2. Thời gian, địa điểm và điều kiện thực hiện đề tài 29
    2.2.1. Thời gian và địa điểm . 29
    2.2.2. Điều kiện thực hiện đề tài. 29
    2.2.3. Quy trình kỹ thuật trồng rau bắp cải . 30
    2. 3. Nội dung nghiên cứu . 31
    2.3.1. Điều tra thành phần và diễn biến của sâu hại trên rau bắp cải tại
    điểm thực tập. 31
    2.3.2. Nghiên cứu hiệu lực trừ sâu của dung dich ngâm qua cây cây xoan
    Neem và dung dich ngâm la cây xà cừ trong phòng trừ sâu hại bắp cải tại
    Thái Nguyên trong năm 2010. 31
    2.4. Phương pháp nghiên cứu 31
    2.4.1. Điều tra thành phần và diễn biến của sâu hại trên rau bắp cải tại
    Thành phố Thái Nguyên 31
    2.4.2. Nghiên cứu hiệu lực trừ sâu của dung dich ngâm qua cây xoan
    Neem và dung dich ngâm la cây xà cừ . 31
    2.4.4. Nghiên cứu ảnh hưởng của dung dich ngâm qua cây xoan Neem và
    dung dich ngâm la xà c ừ đến năng suất rau bắp cải tại Thái Nguyên 36
    2.4.5. Phương pháp xử lý số liệu . 36
    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 37
    3.1. Tình hình thời tiết, khí hậu tỉnh Thái Nguyên tháng 10/2010 đến tháng
    02/2011 37
    3.2. Thành phần sâu hại rau bắp cải vụ Đông Xuân chính vụ năm 2010 tại
    Đồng Hỷ - Thái Nguyên 38
    3.3. Kết quả nghiên cứu diễn biến các loài sâu hại rau bắp cải qua các kỳ điều tra . 38
    3.4. Kết quả nghiên cứu hiệu lực xua đuổi sâu hại của dung dịch ngâm quả
    xoan, lá xà cừ 42
    3.6. Kết quả nghiên cứu hiệu lực tiêu diệt sâu hại của dung dịch ngâm quả
    xoan, lá xà cừ (Thí nghiệm trong phòng) 48
    3.7. Kết quả nghiên cứu hiệu lực tiêu diệt sâu hại của dung dịch ngâm quả
    xoan, lá xà cừ (Thí nghiệm ngoài ruộng) 52
    3.8. Kết quả nghiên cứu năng suất và các yếu tố cấu thành năng suất . 57
    KÊT LUÂN VA KIÊN NGHI 60
    1. Kêt luân . 60
    2. Đê nghị 61
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 62
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...