Luận Văn Nghiên cứu ứng dụng màng bao chitosan bảo quản trứng cút

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Trang

    DANH MỤC CÁC BẢNG

    DANH MỤC CÁC HÌNH

    DANH MỤC CÁC ĐỒ THỊ

    MỞ ĐẦU 1

    CHƯƠNG 1 2

    TỔNG QUAN 2

    1.1. Sơ lược về chitin/chitosan 2

    1.1.1. Lịch sử phát hiện 2

    1.1.2. Nguồn gốc của chitin 3

    1.1.3. Cấu trúc hóa học của chitin 4

    1.1.4. Cấu trúc hóa học của chitosan 5

    1.1.5. Đặc tính của chitosan 7

    1.1.6. Tính chất hóa học của chitosan [11] 8

    1.1.7. Tính chất sinh học và tác dụng của chitosan [12],[30]. 8

    1.1.8. Ưu điểm của màng chitosan [26] 8

    1.1.9. Một số ứng dụng của chitin /chitosan và các dẫn xuất [28] 8

    1.2. Sơ lược về trứng cút 8

    1.2.1. Giá trị dinh dưỡng của trứng cút 8

    1.2.2. Một số phương pháp bảo quản trứng cút [14] 8

    CHƯƠNG 2 8

    PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 8

    2.1. Mục tiêu của đề tài 8

    2.2. Nguồn nguyên liệu 8

    2.2.1. Nguyên liệu 8

    2.2.2. Xử lý và chọn trứng 8

    2.2.3. Chuẩn bị dung dịch tạo màng 8

    2.2.4. Tiến hành tạo màng 8

    2.2.5. Bảo quản 8

    2.3. Địa điểm thực nghiệm 8

    2.4. Phương pháp nghiên cứu 8

    2.4.1. Phương pháp xác định nitơ tổng 8

    2.4.2. Xác định hàm lượng protein bằng phương pháp phản ứng với acidtricloacetic 8

    2.4.3. Phương pháp định lượng NH3 bằng cách cất kéo hơi nước 8

    2.4.4. Phương pháp cân nhanh đánh giá hao hụt khối lượng 8

    CHƯƠNG 3 8

    KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 8

    3.1. Sự biến đổi khối lượng trứng theo thời gian bảo quản 8

    3.1.1. Sự hao hụt khối lượng của trứng cút sau thời gian bảo quản 5 ngày 8

    3.1.2. Sự hao hụt khối lượng của trứng cút sau thời gian bảo quản 10 ngày 8

    3.1.3. Sự hao hụt khối lượng của trứng cút sau thời gian bảo quản 15 ngày 8

    3.1.4. Sự hao hụt khối lượng của trứng cút sau thời gian bảo quản 20 ngày 8

    3.1.5. Sự hao hụt khối lượng của trứng cút sau thời gian bảo quản 25 ngày 8

    3.2. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 8

    3.2.1. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 5 ngày 8

    3.2.2. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 10 ngày 8

    3.2.3. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 15 ngày 8

    3.2.4. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 20 ngày 8

    3.2.5. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 25 ngày 8

    3.2.6. Sự biến đổi hàm lượng protein của trứng cút sau thời gian bảo quản 30 ngày 8

    3.3. Hàm lượng đạm thối trong trứng cút sau thời gian bảo quản 30 ngày 8

    CHƯƠNG 4 8

    ĐỀ XUẤT VÀ KIẾN NGHỊ 8

    4.1. Kết luận 8

    4.2. Đề xuất và kiến nghị 8

    4.2.1. Đề xuất 8

    4.2.2. kiến nghị 8

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 8

    PHỤ LỤC 8
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...