Báo Cáo Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sấy phun trong sản xuất bột chanh dây - application of spray drying in

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sấy phun trong sản xuất bột chanh dây - application of spray drying in passion fruit powder production [Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sấy phun trong sản xuất bột chanh dây - application of spray drying in passion fruit pow
    BẢN TÓM TẮT

    ​Bột trái cây là sản phẩm tạo ra do quá trình sấy puree quả. Trong bài báo này chúng tôi đã sử dụng phương pháp sấy phun trên máy MOBILE MINOR do công ty Niro, Đan Mạch chế tạo để tạo ra dạng sản phẩm bột chanh dây từ nguyên liệu là chanh dây tía hay còn gọi là quả Mác Mác. Với mục đích đạt hiệu suất thu hồi tối đa, chúng tôi đã tiến hành khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình sấy là hàm lượng chất khô dịch quả trước sấy, nhiệt độ không khí đầu vào, áp lực khí nén và tốc độ bơm nhập liệu. Kết quả, với hàm lượng chất khô dịch quả trước sấy là 8%, nhiệt độ không khí đầu vào là 165[SUP]o[/SUP]C, áp lực khí nén là 4,25 bar và tốc độ bơm nhập liệu là 22,5 mL/ph thì hiệu suất thu hồi sản phẩm của quá trình sấy phun đạt 75 – 78% và độ ẩm sản phẩm thấp hơn 5%


    ABSTRACT

    ​In this paper, a new product of purple passion fruit (Mac Mac), “Passion fruit powder” was studied. The experiments were carried out on the semi-industrial spray dryer MOBILE MINOR, from NIRO company, Denmark. In order to maximize the product recovery yield of spray drying of passion fruit powder, dry mass of passion fruit juice before drying, initial air temperature, air pressure and pump rate were studied. The results showed that, the efficiency was 75-78% when the studied parametters were 8%, 165[SUP]o[/SUP]C, 4.25 bar and 10 rpm, respectively.
     
Đang tải...