Tài liệu Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzim trong chế biến đồ uống

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ENZIM TRONG CHẾ BIẾN ĐỒ UỐNG

    Bài tóm tắt


    ở nhiều nước trên thế giới nước uống có nguồn gốc từ rau như nước uống


    cà chua, cà rốt và nước rau hỗn hợp rất thông dụng. Cùng với xu thế ăn kiêng


    những đồ uống này ngày càng được ưa chuộng vì nó tránh được nguy cơ nhiều


    bệnh tật như đái tháo đường, tim mạch


    Là nước nông nghiệp nhiệt đới, sản lượng rau quả của Việt Nam đạt trên


    20 triệu tấn/ năm. Sản lượng này còn tiếp tục tăng lên hàng năm. Rau xanh ở


    Việt Nam có quanh năm, lại phong phú về chủng loại (khoảng 70 loại) việc chế


    biến rau luôn là nhu cầu bức xúc của ngành nông nghiệp. Đề tài “Hoàn thiện


    công nghệ sản xuất nước uống từ rau được tiến hành với mong muốn góp phần


    tham gia giải quyết nhu cầu trên. Đề tài đã xây dựng được quy trình công nghệ


    sản xuất nước uống từ rau với từng khâu công nghệ thích hợp cho từng loại rau


    như: chần hoặc không chần, tỷ lệ sử dụng enzym, tỷ lệ sử dụng chất phụ gia, các


    công thức phối trộn để sản xuất nước uống vào mùa hè, mùa đông cũng như các


    loại bao bì có thể dùng. Kết quả thử cảm quan và sơ bộ tính toán giá thành cho


    thấy sản phẩm chấp nhận được. Nếu sản phẩm được tiếp thị tốt sẽ mở ra hướng


    sản xuất mới. Đặc biệt chi phí đầu tư cho sản xuất thấp, giá thành hạ, sản xuất


    nước uống từ rau rất phù hợp cho sản xuất của trang trại.


    1
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...