Đồ Án Nghiên cứu tính toán thiết kế máy thái rau gia vị làm gia vị cho mì ăn liền

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    LỜI CÁM ƠN i
    LỜI MỞ ĐẦU ii
    MỤC LỤC iii
    DANH MỤC HÌNH v
    CHƯƠNG I. TỔNG QUAN 1
    1.1. Tổng quan về nguyên liệu. 1
    1.1.1 Tìm hiểu chung về mì ăn liền. 1
    1.1.2. Tìm hiểu chung về rau gia vị làm gia vị cho mì ăn liền. 1
    1.2. Quy trình công nghệ sản xuất rau gia vị 5
    1.3. Tổng quan về các loại máy cắt thái 7
    1.3.1. Máy cắt thái rau FC – 301. 7
    1.3.2. Máy thái rau cỏ PCC – 6. 8
    1.3.3. Máy thái rau cho gia súc và gia cầm 9
    CHƯƠNG II – ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 12
    2.1. Đối tượng nghiên cứu. 12
    2.2. Phương pháp nghiên cứu. 14
    2.2.1. Phương pháp nghiên cứu thực tiễn. 14
    2.2.2. Phương pháp hỏi chuyên gia. 15
    2.2.3. Phương pháp thực nghiệm đơn yếu tố. 15
    CHƯƠNG III – CƠ SỞ LÝ THUYẾT CỦA QUÁ TRÌNH CẮT THÁI 17
    3.1. Cơ sở vật lý của quá trình cắt thái 17
    3.2. Áp suất cắt thái riêng. 19
    3.3. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt thái 20
    3.3.1. Độ sắc của lưỡi dao. 20
    3.3.2. Góc cắt thái 20
    3.3.3. Độ bền của vật liệu làm dao. 21
    3.3.4. Vận tốc của dao thái 22
    3.3.5. Điều kiện trượt của lưỡi dao trên vật liệu. 22
    3.3.6. Quan hệ giữa dao thái và tấm kê thái 24
    3.3.7. Độ bền và chất lượng của vật thái 25
    3.4. Thiết kế sơ đồ dao thái 26
    3.4.1. Yêu cầu cơ bản đối với một sơ đồ dao thái 26
    3.4.2. Sơ đồ và kích thước cơ bản của dao thái 26
    3.4.3. Phân tích tính toán sơ đồ dao thái 30
    3.5. Năng lượng cắt thái và công cắt thái 37
    3.5.1. Năng lượng cắt thái 37
    3.5.2. Công cắt thái riêng. 39
    3.5.3. Xác định áp suất cắt thái riêng q và hệ số cắt trượt f’, công cắt thái riêng A[SUB]r[/SUB] dựa vào đồ thị thực nghiệm 40
    3.6. Động lực học của máy thái 42
    CHƯƠNG IV – TÍNH TOÁN THIẾT KẾ MÁY 45
    4.1. Lựa chọn các thông số thiết kế. 45
    4.1.1. Năng suất lý thuyết 46
    4.1.2. Dao thái và số vòng quay của đĩa dao. 46
    4.1.3. Số vòng quay của băng tải và vận tốc vòng của trục cuốn. 47
    4.1.4. Bán kính trống kẹp cuốn. 48
    4.2. Chọn động cơ điện và phân phối tỉ số truyền. 49
    4.3 Tính toán cơ bản các bộ truyền. 49
    4.3.1. Bộ truyền đai 49
    4.3.2 Bộ truyền bánh răng nón răng thẳng. 51
    4.3.3 Bộ truyền xích. 55
    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 57
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 58
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...