Đồ Án Nghiên cứu tinh sạch pectinase từ nấm sợi aspergillus awamori và xác định tính chất của chế phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Đề mục Trang
    Trang bìa . .i
    Nhiệm vụ luận văn
    Lời cảm ơn .ii
    Mục lục . . iii
    Danh sách hình vẽ . . vi
    Danh sách bảng biểu . .viii
    Giới thiệu. ix
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN
    1
    1.1. Tổng quan về enzyme urease 1
    1.1.1 Giới thiệu chung về enzyme urease .1
    1.1.2 Cấu tạo .2
    1.1.3 Cơ chế xúc tác .3
    1.1.4 Cơ chất của enzyme urease .5
    1.1.5 Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính enzyme urease .5
    1.1.6 Nguồn thu nhận enzyme urease .8
    1.1.7 Ứng dụng của enzyme urease 9
    1.2. Sơ lược về enzyme cố định 10
    1.2.1 Giới thiệu 10
    1.2.2. Các phương pháp cố định enzyme .12
    1.3. Tổng quan về enzyme urease cố định 15
    1.3.1 Giới thiệu 15
    1.3.2. Các phương pháp cố định enzyme urease 15
    1.3.3 Tính chất của enzyme urease cố định .19
    CHƯƠNG 2. NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 28
    2.1. Nguyên liệu 28
    2.1.1 Enzyme urease 28
    2.1.2 Vật liệu cố định .28
    2.1.3 Hóa chất .30
    2.2. Phương pháp nghiên cứu .31
    2.2.1 Mục đích và nội dung nghiên cứu 31
    2.2.2 Khảo sát xác định phương pháp cố định enzyme urease .32
    2.2.3 Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cố định enzyme urease lên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 36
    2.2.4. Xác định hiệu suất cố định enzyme urease cố định lên chất mang chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 39
    2.2.5 Khảo sát tính chất của enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 40
    2.2.6 Các phương pháp phân tích 43
    CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN . 47
    3.1. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cố định enzyme urease lên chất mang chitosan bằng liên kết cộng hóa trị . 47
    3.1.1 Khảo sát xác định phương pháp cố định enzyme urease lên ống thủy tinh 47
    3.1.2 Aûnh hưởng của độ dày màng chitosan .49
    3.1.3 Aûnh hưởng của nồng độ glutaraldehyde 50
    3.1.4 Ảnh hưởng của thời gian ngâm màng trong dung dịch glutaraldehyde 51
    3.1.5 Ảnh hưởng của pH của dung dịch enzyme urease 52
    3.1.6 Aûnh hưởng của thời gian ngâm .54
    3.2 Xác định hiệu suất cố định enzyme urease trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .55
    3.3 Khảo sát tính chất của enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị . 56
    3.3.1 Khảo sát tính chất động học của enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 56
    3.3.2 Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .59
    3.3.3 Khảo sát độ bền nhiệt của enzyme urease cố định trên màng chitosan 61
    3.3.4 Khảo sát ảnh hưởng của pH đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 63
    3.3.5 Khảo sát khả năng tái sử dụng của đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 65
    3.3.6 Khảo sát độ bền bảo quản đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 66
    CHƯƠNG 4. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 69
    4.1. Kết luận 69
    4.2. Kiến nghị 69
    Tài liệu tham khảo .71
    Phụ lục
    . .81
     
Đang tải...