Báo Cáo Nghiên cứu tính chất ức chế ăn mòn thép ct3 trong dung dịch nacl 3,5% của tanin tách từ lá chè xanh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    NGHIÊN CỨU TÍNH CHẤT ỨC CHẾ ĂN MÒN
    THÉP CT3 TRONG DUNG DỊCH NACL 3,5% CỦA
    TANIN TÁCH TỪ LÁ CHÈ XANH
    A STUDY ON THE CT3 STEEL CORROSION INHIBITION IN NACL 3.5%
    SOLUTION OF TANIN EXTRACTED FROM GREEN TEA LEAF

    SVTH: PHẠM THỊ THUỲ TRANG
    Lớp 04HH , Khoa Hoá, Trường ĐHSP ĐN
    GVHD: PGS.TS. LÊ TỰ HẢI
    Phòng KH, SĐH & HTQT - Trường ĐHSP ĐN
    TÓM TẮT
    Tanin tách ra từ lá chè xanh trong dịch chiết được định lượng bằng phương pháp Lowenthal.
    Các nhóm chức trong tanin được xác định bằng phương pháp quang phổ hồng ngoại (IR). Sử
    dụng chương trình Potentiondyamic trên thiết bị đo PGS-HH3 để nghiên cứu tính chất ức chế
    ăn mòn thép CT3 trong dung dịch NaCl 3,5% của tanin. Kết quả đã tìm được điều kiện tối ưu
    để tách tanin từ lá chè xanh và xác định tanin có tính chất ức chế ăn mòn kim loại.
    ABSTRACT
    Tanin extracted from green tea leaf in solution was quantified by Lowenthal method. Funtion
    groups in tanin was determined by infrared spectroscopy (IR). Using Potentiondyamic program
    on PGS-HH3 equipment study on the CT3 steel corrosion inhibition in NaCl 3.5% solution. As
    a result, we found optimal condition to extract tanin from green tea leaf and determined tanin
    had the corrosion inhibition of metal.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...