Báo Cáo Nghiên cứu tính chất ức chế ăn mòn thép ct3 trong dung dịch nacl 3,5% của tanin tách từ lá chè xan

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    NGHIÊN CỨU TÍNH CHẤT ỨC CHẾ ĂN MÒN

    THÉP CT3 TRONG DUNG DỊCH NACL 3,5% CỦA

    TANIN TÁCH TỪ LÁ CHÈ XANH

    A STUDY ON THE CT3 STEEL CORROSION INHIBITION IN NACL 3.5%

    SOLUTION OF TANIN EXTRACTED FROM GREEN TEA LEAF





    SVTH: PHẠM THỊ THUỲ TRANG

    Lớp 04HH , Khoa Hoá, Trường ĐHSP ĐN

    GVHD: PGS.TS. LÊ TỰ HẢI

    Phòng KH, SĐH & HTQT - Trường ĐHSP ĐN



    TÓM TẮT

    Tanin tách ra từ lá chè xanh trong dịch chiết được định lượng bằng phương pháp Lowenthal.

    Các nhóm chức trong tanin được xác định bằng phương pháp quang phổ hồng ngoại (IR). Sử

    dụng chương trình Potentiondyamic trên thiết bị đo PGS-HH3 để nghiên cứu tính chất ức chế

    ăn mòn thép CT3 trong dung dịch NaCl 3,5% của tanin. Kết quả đã tìm được điều kiện tối ưu

    để tách tanin từ lá chè xanh và xác định tanin có tính chất ức chế ăn mòn kim loại.


    ABSTRACT

    Tanin extracted from green tea leaf in solution was quantified by Lowenthal method. Funtion

    groups in tanin was determined by infrared spectroscopy (IR). Using Potentiondyamic program

    on PGS-HH3 equipment study on the CT3 steel corrosion inhibition in NaCl 3.5% solution. As

    a result, we found optimal condition to extract tanin from green tea leaf and determined tanin

    had the corrosion inhibition of metal.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...