Luận Văn nghiên cứu thuỷ phân PROTEIN cá Nục bằng vi khuẩn BACILLUS SP.

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: nghiên cứu thuỷ phân PROTEIN cá Nục bằng vi khuẩn BACILLUS SP.


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 76 TRANG GỒM MỤC LỤC :
    DANH SÁCH BẢNG
    DANH SÁCH HÌNH
    TÓM TẮT
    Phần 1. ĐẶT VẤN ĐỀ .1
    Phần 2. LUỢC KHẢO TÀI LIỆU .2
    2.1. Giới thiệu chung về cá nục 2
    2.1.1. Đặc điểm hình thái 2
    2.1.2. Những đặc điểm hóa học chung của thịt cá 2
    2.1.3. Phân bố 3
    2.2. Muối ăn .3
    2.3. Giới thiệu chung về vi khuẩn Bacillus sp 5
    2.3.1. Các tác nhân của môi trường ảnh hưởng đến hoạt
    động sống của vi khuẩn .5
    2.3.1.1 Nước .5
    2.3.1.2 Oxy .6
    2.3.2. Điều kiện sinh trưởng và phát triển 6
    2.3.3. Sự tiết enzyme của Bacillus sp .6
    2.3.4. Ứng dụng 7
    2.4. Sơ lược về enzim Bromelin 7
    2.5. Các phương pháp chế biến dung dịch acid amin 9
    2.5.1. Phương pháp cổ truyền 9
    2.5.2. Phương pháp hóa học 10
    2.5.3. Phương pháp vi sinh .11
    2.6. Ý nghĩa của phản ứng thủy phân .13
    Phần 3. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP .14
    3.1. Phương tiện .14
    3.1.1. Thời gian và địa điểm thí nghiệm .14
    3.1.2. Nguyên liệu 14
    3.1.3. Thiết bị và dụng cụ 14
    3.1.4. Hóa chất .14
    3.2. Phương pháp .14
    3.2.1. Quy trình cải tiến .14
    3.2.2 Các phương pháp phân tích kiểm nghiệm hóa lý 15
    3.2.3 Phương pháp nghiên cứu 16
    3.2.4 Xử lý số liệu .18
    Phần 4. KẾT QUẢ THẢO LUẬN .19
    4.1. Thành phần hóa học của nguyên liệu 19
    4.2. Kết quả khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng
    đạm amin trong quá trình thủy phân 19
    4.2.1. Ảnh hưởng của muối đến hàm lượng đạm amin trong
    quá trình thủy phân theo thời gian 19
    4.2.2. Ảnh hưởng của pH đến hàm lượng đạm amin trong quá
    trình thủy phân theo thời gian .20
    4.2.3. Ảnh hưởng của phương thức bổ sung đến hàm lượng
    đạm amin trong quá trình thủy phân theo thời gian .22
    4.2.4. Kết quả ảnh hưởng tương tác giữa muối và pH đến
    hàm lượng đạm amin trung bình .23
    4.2.5. Sự biến đổi hàm lượng đạm amin trung bình ở các
    phương thức bổ sung khác nhau trong điều kiện tối ưu
    theo thời gian .26
    4.3. Kết quả khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng
    đạm amoniac trong quá trình thủy phân .27
    4.3.1 Ảnh hưởng của muối đến hàm lượng đạm amoniac
    trong quá trình thủy phân theo thời gian 27

    4.3.2. Ảnh hưởng của pH đến hàm lượng đạm amoniac trong
    quá trình thủy phân theo thời gian 28
    4.3.3. Ảnh hưởng của phương thức bổ sung đến lượng đạm
    amoniac trong quá trình thủy phân theo thời gian 29
    Phần 5. KẾT LUẬN 30
    5.1. Kết luận .30
    5.2. Đề nghị .31
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ CHƯƠNG
     
Đang tải...