Đồ Án Nghiên cứu thực trạng và giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu các sản phẩm dưa chuột

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Lời cam đoan. i
    Lời cảm ơn. ii
    Tóm tắt iii
    Mục lục. vi
    Danh mục bảng. ix
    Danh mục sơ đồ. x
    Danh mục chữ viết tắt xi
    PHẦN I ĐẶT VẤN ĐỀ. 1
    1.1 . Tính cấp thiết của đề tài 1
    1.2 . Mục tiêu nghiên cứu của đề tài 2
    1.2.1 Mục tiêu chung. 2
    1.2.2 Mục tiêu cụ thể. 2
    1.3 . Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. 3
    1.3.1 Đối tượng nghiên cứu. 3
    1.3.2 Phạm vi nghiên cứu. 3
    PHẦN II CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN CỦA ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU 4
    2.1 . Cơ sở lý luận. 4
    2.1.1 Khái niệm về xuất khẩu và vai trò của hoạt động xuất khẩu. 4
    2.1.2 Nội dung của hoạt động xuất khẩu trong nền kinh tế hàng hóa. 9
    2.1.3 Các hình thức xuất khẩu nông sản chủ yếu hiện nay. 18
    2.2 . Cơ sở thực tiễn. 21
    2.2.1 Đặc điểm của các sản phẩm dưa chuột xuất khẩu. 21
    2.2.2 Tình hình thị trường sản phẩm dưa chuột trên thế giới 22
    PHẦN III ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN NGHIÊN CỨU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 24
    3.1 . Đặc điểm địa bàn nghiên cứu. 24
    3.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của Nhà máy chế biến nông sản và xuất khẩu thực phẩm Bắc Giang. 24
    3.1.2 Bộ máy tổ chức và quản lý của Nhà máy. 25
    3.1.3 Tình hình lao động của Nhà máy. 26
    3.1.4 Tình hình nguồn vốn và cơ sở vật chất của Nhà máy. 29
    3.2 . Phương pháp nghiên cứu. 30
    3.2.1 Phương pháp chọn điểm nghiên cứu. 30
    3.2.2 Phương pháp thu thập số liệu. 31
    3.2.3 Phương pháp xử lý số liệu. 32
    3.2.4 Phương pháp phân tích số liệu. 32
    3.3 . Các chỉ tiêu nghiên cứu. 34
    3.3.1 Chỉ tiêu phản ánh kết quả hoạt động xuất khẩu. 34
    3.3.2 Chỉ tiêu phản ánh hiệu quả hoạt động xuất khẩu. 35
    PHẦN IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 36
    4.1 . Thực trạng xuất khẩu sản phẩm dưa chuột của Nhà máy CBNS và XKTP Bắc Giang qua 3 năm 2008 - 2010. 36
    4.1.1 Thực trạng sản xuất và chế biến các sản phẩm dưa chuột xuất khẩu của Nhà máy 36
    4.1.2 Tình hình xuất khẩu các sản phẩm dưa chuột của Nhà máy. 41
    4.1.3 Các thị trường xuất khẩu chủ yếu. 44
    4.1.4 Tình hình xuất khẩu theo các tháng trong năm của Nhà máy. 47
    4.1.5 Hình thức xuất khẩu các sản phẩm dưa chuột của Nhà máy. 48
    4.2 . Nhân tố ảnh hưởng đến kết quả xuất khẩu dưa chuột của Nhà máy. 50
    4.2.1 Nhân tố ảnh hưởng đến kim ngạch xuất khẩu dưa chuột của Nhà máy. 50
    4.3 . Đánh giá chung về tình hình xuất khẩu dưa chuột của Nhà máy. 54
    4.3.1 Kết quả đạt được. 54
    4.3.2 Hạn chế và nguyên nhân. 55
    4.3.3 Phân tích điểm mạnh - điểm yếu - thời cơ - thách thức của hoạt động xuất khẩu các sản phẩm dưa chuột của Nhà máy. 56
    4.4 . Định hướng và một số giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu dưa chuột của Nhà máy CBNS và XKTP Bắc Giang. 58
    4.4.1 Định hướng. 58
    4.4.2 Một số giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu các sản phẩm dưa chuột của Nhà máy CBNS và XKTP Bắc Giang. 59
    PHẦN V KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 68
    5.1 . Kết Luận. 68
    5.2 . Kiến Nghị 69
    5.2.2 Đối với Nhà máy. 70
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 72
    PHỤ LỤC 73
     

    Các file đính kèm:

    • 8-.docx
      Kích thước:
      194.2 KB
      Xem:
      0
Đang tải...