Tài liệu Nghiên cứu thu nhận phế phẩm ENZYME PROTEASE từ ruột các Pasa (Pangasius bocourti)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Ngành chế biến thủy sản trong nước và trên thế giới hàng năm thải ra một lượng lớn các phụ phế phẩm cần được xử lý hoặc chế biến tiếp. Phụ phẩm thủy sản thường là nội tạng, đầu, xương, da . Để giải quyết một lượng lớn phụ phẩm như hiện nay, tại Việt Nam và trên thế giới đang có xu hướng tận thu phần phụ phẩm để chế biến thành các sản phẩm có giá trị gia tăng[1]. Một số phụ phẩm có giá trị dinh dưỡng cao dùng để chế biến thành bột cá, dầu cá [4]. Ngoài ra các sản phẩm như: chế phẩm enzyme, peptide có hoạt tính sinh học, màng sinh học được chế biến từ một số loại phụ phẩm thủy sản có thể mang lại những hiệu quả kinh tế rất lớn cho con người

    2.NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1.Nguyên liệu
    2.2.Phương pháp nghiên cứu
    3.KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN
    3.1.Trích ly enzym protease từ ruột cá Basa
    3.2.Tinh sạch enzyme protease trong dịch chiết từ ruột cá Basa bằng tác nhân (NH4)2SO4
    3.3.Tinh sạch enzyme protease có trong dịch chiết từ ruột cá basa bằng tác nhân dung môi hữu cơ (ethanol, aceton và isopropanol)
    3.4.Lựa chọn tác nhân kết tủa thích hợp
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...