Luận Văn Nghiên cứu thống kê hoạt động thương mại, dịch vụ khu vực kinh tế cá thể của tỉnh Ninh Bình

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Nền kinh tế thị trường với những chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước đã thúc đẩy nhanh nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt là khi nước ta bước vào thời kỳ đổi mới năm 1986, chính thức ra nhập vào nền kinh tế thị trường. Thương mại và dịch vụ với vai trò là một ngành trong lưu thông hàng hoá, là ngành trung gian giữa các ngành sản xuất vật chất với tiêu dùng lại càng trở nên quan trọng hơn trong thời đại kinh tế thị trường như hiện nay. Gia nhập vào nền kinh tế thị trường, với chính sách mở cửa, giao lưu quan hệ kinh tế với nhiều nước trên thế giới thì thương mại cũng chính là cầu nối quan trọng giữa nước ta với các nước trên thế giới.
    Hoạt động thương mại và dịch vụ khu vực kinh tế cá thể, tuy là một hoạt động của khu vực tương đối nhỏ nhưng cũng góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh lưu thông hàng hoá và sản phẩm dịch vụ trong nhân dân, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.
    Nội dung tóm tắt:
    Chương I: Tổng quan về điều tra thống kê
    Chương II: Những vấn đề chung về điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể
    Chương III: Vận dụng một số phương pháp thống kê phân tích hoạt động thương mại, dịch vụ khu vực kinh tế cá thể của tỉnh Ninh Bình