Luận Văn Nghiên cứu thống kê hoạt động tài chính của Khách sạn Dân chủ

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Nghiên cứu thống kê hoạt động tài chính của Khách sạn Dân chủ

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật hiện đại nền kinh tế trên Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã có sự phát triển vượt bậc làm cho đời sống người dân ngày càng đựơc nâng cao. Cùng với sự phát triển đó, du lịch đã trở thành một vấn được mọi người trên thế giới quan tâm và ngày càng trở thành nhu cầu quan trọng. Phát triển du lịch không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế khác của đất nước. Đảng và Nhà nước ta du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn trong thế kỷ XXI, góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Với vị trí giao lưu thuận lợi, tài nguyên du lịch đa dạng, giàu bản sắc dân tộc và nguồn nhân lực rồi rào, Việt Nam có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nói chung và ngành kinh tế du lịch không khói nói riêng.
    Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển đáng khích lệ, lượng khách nội địa cũng như quốc tế ngày càng đông. Đây là cơ hội thuận lợi cho các khách sạn phát triển. Tuy nhiên, để tồn tại và phát triển trong cơ chế thị trường hiện nay thì không phải khách sạn nào cũng làm được. Thực tế cho thấy nhiều khách sạn đã thành lập và nhanh chóng phá sản hoặc chuyển sang dưới hình thức nhà khách do không đứng vững trên thị trường trong khi đó các khách sạn vẫn không ngừng mọc lên. Vấn đề đặt ra đối với những nhà quản lý khách sạn là làm thế nào để hoạt động kinh doanh khách sạn mang lại hiệu quả.
    Trong điều kiện sản xuất kinh doanh theo cơ chế thị trường có sự quản lý vĩ mô của Nhà nước như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải chủ động về mặt sản xuất sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động tài chính nói riêng. Điều này đặt ra cho các doanh nghiệp những yêu cầu và đòi hỏi mới nhằm đáp ứng kịp thời với những thay đổi để có thể tồn tại và phát triển. Để có thể đứng vững và thắng thế trên thương trường các chủ doanh nghiệp phải có những đối sách thích hợp, một trong những điều kiện tiên quyết là phải thường xuyên phân tích hoạt động tài chính nhằm đánh giá đúng đắn mọi hoạt động kinh tế trong trạng thái thực của chúng. Nhiều doanh nghiệp đă rất quan tâm đến vấn đề này song nội dung phân tích còn sơ sài, mang tính hình thức.
    Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung luận văn được chia đựơc chia làm ba chương:
    Chương I: Tổng quan về hoạt động tài chính của khách sạn Dân Chủ
    Chương II: Lý luận chung về nghiên cứu thống kê hoạt động tài chính của tổ chức du lịch
    Chương III: Nghiên cứu thống kê hoạt động tài chính của Khách sạn Dân chủ