Luận Văn Nghiên cứu thống kê hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của Công ty xuất nhập khẩu thiết bị toàn bộ

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Nghiên cứu thống kê hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của Công ty xuất nhập khẩu thiết bị toàn bộ và kỹ thuật, Bộ Thương Mại giai đoạn 1998-2004

Đất nước ta đang trong quá trình mở cửa nền kinh tế hội nhập vào nền kinh tế thế giới, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Chuyển sang cơ chế mới tự hạch toán kinh doanh, các doanh nghiệp nhà nước đã gặp phải không ít khó khăn để tiếp tục duy trì sự tồn tại và phát triển của mình. Nếu như trước kia trong cơ chế kế hoạch hoá tập trung các doanh nghiệp nhà nước hoạt động dưới sự chỉ đạo của nhà nước thì hiện nay trong cơ chế mới các doanh nghiệp phải tự quyết định mọi vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của mình từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ.
    Đứng trước những khó khăn thách thức to lớn này, không ít các doanh nghiệp nhà nước đã không trụ vững được dẫn đến phá sản doanh nghiệp. Để tiếp tục tồn tại và phát triển các doanh nghiệp nhà nước phải đổi mới toàn bộ hoạt động của mình cho phù hợp với những biến động của nền kinh tế thị trường. Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp qua các năm chính là biểu hiện của sự tiếp tục tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc đi sâu vào phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là một việc làm hết sức quan trọng và cần thiết để xác định thực trạng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đưa ra những nguyên nhân và kiến nghị những giải pháp để doanh nghiệp kịp thời khắc phục những tồn tại và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mình.
    Nội dung tóm tắt:
    Chương I. Những vấn đề chung về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị toàn bộ và kỹ thuật
    Chương II. Xác định hệ thống chỉ tiêu thống kê và các phương pháp thống kê phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp
    Chương III. Phân tích thống kê hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị toàn bộ và kỹ thuật (Technoimport) Bộ Thương Mại giai đoạn