Luận Văn Nghiên cứu thành phần hóa học của hạt macadamia (Macadamia integrifolia (Maiden-Betche)) ở Đắc Lắc –

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Trang

    Trang phụ bìa i

    Lời cam đoan ii

    Lời cảm ơn iii

    Mục lục 1

    Danh mục các ký hiệu, các chữ viết tắt 4

    Danh mục bảng và hình ảnh 5

    MỞ ĐẦU 6

    1. Lý do chọn đề tài 6

    2. Đối tượng nghiên cứu 7

    3. Mục đích và nội dung nghiên cứu 7

    4. Phương pháp nghiên cứu 7

    5. Bố cục luận văn 8

    Chương 1. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 9

    1.1. Giới thiệu chung về họ Quắn hoa (Proteaceae) 9

    1.1.1. Phân loại 9

    1.1.2. Mô tả chung 9

    1.1.3. Phân bố 10

    1.1.4. Trồng và sử dụng 10

    1.2. Chi Macadamia 11

    1.3. Các đặc điểm thực vật học của loài M. tetraphylla và M. integrifolia 12

    1.3.1. Macadamia tetraphylla (L.A.S Johnoson) 12

    1.3.2. Macadamia integrifolia (Maiden – Betche) 13

    1.4. Giá trị dinh dưỡng và ứng dụng của hạt M. tetraphylla và M. integrifolia 15

    1.5. Một số nghiên cứu về chi Macadamia 16

    Chương 2. THỰC NGHIỆM 19

    2.1. Thu và xử lí mẫu hạt 19

    2.2. Xác định các chỉ số vật lý và hóa học của chất béo 19

    2.2.1. Xác định hàm lượng dầu béo 19

    2.2.2. Xác định chỉ số vật lý của chất béo 19

    2.2.3. Xác định các chỉ số hóa học của chất béo 19

    2.2.3.1. Chỉ số axit 19

    2.2.3.2. Chỉ số xà phòng hóa 20

    2.2.3.3. Chỉ số este 21

    2.2.3.4. Chỉ số iot 21

    2.2.3.5. Chỉ số peroxit 22

    2.3. Chiết xuất và xác định thành phần hóa học của dịch chiết 23

    2.3.1. Chiết xuất bằng các dung môi hữu cơ 23

    2.3.2. Xác định TPHH của dịch chiết và xác định hàm lượng amino axit

    trong phần bã 24

    2.4. Thử hoạt tính sinh học của các cao chiết 25

    2.5. Phân lập cấu tử từ dịch chiết và xác định cấu trúc 26

    2.5.1. Phân lập cấu tử từ cao MHE 26

    2.5.2. Phân lập cấu tử từ cao MHSH 27

    2.5.3. Xác định cấu trúc 27

    Chương 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 29

    3.1. Các chỉ số vật lý và hóa học của dầu macadamia 29

    3.1.1. Chỉ số vật lý của chất béo 29

    3.1.2. Các chỉ số hóa học của chất béo 29

    3.1.2.1. Chỉ số axit 29

    3.1.2.2. Chỉ số xà phòng hóa 29

    3.1.2.3. Chỉ số este 30

    3.1.2.4. Chỉ số iot 30

    3.1.2.5. Chỉ số peroxit 30

    3.2. Thành phần hóa học các dịch chiết 31

    3.4.1. Thành phần axit béo 31

    3.4.1. Thành phần amino axit 33

    3.4.2. Thành phần hóa học cao MHSE 34

    3.4.2. Thành phần sterol của cao MHSH 35

    3.3. Xác định cấu trúc của một số cấu tử đã được phân lập 36

    3.3.1. Cấu trúc của MHE1 37

    3.3.2. Cấu trúc của chất rắn NHSH3 39

    3.4. Kết quả thử hoạt tính sinh học của các cao chiết 42

    KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 43

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 45

    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...