Luận Văn Nghiên cứu tận dụng bã men bia để chế biến men chiết xuất dùng làm thành phẩn bổ sung vào môi trường

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    6


    MỤC LỤC


    CHƯƠNG TRANG

    Trang tựa

    Lời cảm ơn . iii

    Tóm tắt . iv

    Mục lục . vi

    Danh sách các chữ viết tắt viii

    Danh sách các bảng ix

    Danh sách các hình .x


    1- MỞĐẦU

    1.1- Đặt vấn đề .1

    1.2- Mục tiêu 2

    1.3- Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2

    1.4- Nội dung thực hiện .2


    2- TỔNG QUAN

    2.1- Phế liệu sản xuất bia .3

    2.1.1- Bã malt .3

    2.1.2- Mầm malt .4

    2.1.3- Cặn protein .5

    2.1.4- Các phế liệu hạt .6

    2.1.5- CO2 của lên men bia 7

    2.1.6- Nấm men bia 7

    2.2- Các hướng tận dụng nấm men bia 9

    2.2.1- Sản xuất men khô .10

    2.2.1.1- Mục đích của việc sấy khô men tươi 10

    2.2.1.2- Ứng dụng của men sấy khô 10

    2.2.2- Sản xuất men chiết xuất .11

    2.2.2.1- Phương pháp hóa giải .11

    2.2.2.2- Phương pháp tự phân 12

    2.3- Một số các sản phẩm tiêu biểu của men chiết xuất 14

    2.3.1- Yeast extract 14

    2.3.2- Yeast extract chứa nucleotide tự nhiên 18

    2.3.3- Yeast autolysate .18

    2.3.4- Vách tế bào nấm men 19

    2.4- Giới thiệu sơ lược về sấy phun .20

    2.4.1- Nguyên lý chung .20

    2.4.2- Ưu nhược điểm của quá trình sấy phun 21

    2.4.3- Ứng dụng của kỹ thuật sấy phun 22

    2.4.4- Hệ thống sấy phun được sử dụng trong nghiên cứu .22


    3- VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    3.1- Địa điểm và vật liệu nghiên cứu .23

    3.1.1- Địa điểm thực hiện .23

    7


    3.1.2- Thiết bị và dụng cụ thí nghiệm 23

    3.1.3- Hóa chất và dụng cụ sử dụng .23

    3.1.4- Nguyên vật liệu 23

    3.2- Phương pháp thí nghiệm .24

    3.2.1- Thí nghiệm 1: Xác định quy trình thử nghiệm sản xuất dịch

    thủy phân nấm men 24

    3.2.2- Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng acid lên

    hiệu quả của quá trình thủy phân .26

    3.2.3- Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời

    gian thủy phân lên hiệu quả thủy phân 27

    3.2.4- Thí nghiệm 4: Kiểm tra chất lượng của men chiết xuất 28

    3.3- Các chỉ tiêu kiểm tra .28

    3.3.1- Chỉ tiêu theo dõi chất lượng dịch thủy phân 28

    3.3.2- Chỉ tiêu về hiệu quả của quá trình thủy phân 28


    4- KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    4.1- Thí nghiệm 1: Xác định quy trình thử nghiệm sản xuất dịch

    thủy phân nấm men 29

    4.1.1- Hàm lượng đạm formol của 2 quy trình sản xuất 29

    4.1.2- Hàm lượng đạm tổng số của 2 quy trình sản xuất .30

    4.1.3- Tỷ lệđạm formol/đạm tổng số của 2 quy trình sản xuất .31

    4.2- Thí nghiệm 2: Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng acid lên

    hiệu quả của quá trình thủy phân 31

    4.2.1- Ảnh hưởng của hàm lượng acid lên đạm formol .32

    4.2.2- Ảnh hưởng của hàm lượng acid lên đạm tổng số 33

    4.2.1- Ảnh hưởng của hàm lượng acid lên tỷ lệđạm formol

    trong sản phẩm thủy phân 34

    4.3- Thí nghiệm 3: Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ và thời

    gian thủy phân lên hiệu quả thủy phân 34

    4.3.1- Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân

    lên đạm formol 35

    4.3.2- Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân

    lên đạm tổng số 36

    4.3.3- Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian thủy phân

    lên tỷ lệđạm formol/đạm tổng số 37

    4.4- Quy trình sản xuất thử nghiệm men chiết xuất .38

    4.5- Thí nghiệm 4: Kiểm tra chất lượng của men chiết xuất .40


    5- KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

    5.1- Kết luận .42

    5.2- Đề nghị 42


    6- TÀI LIỆU THAM KHẢO .43


    7- PHỤ LỤC 45
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...