Luận Văn Nghiên cứu sử dụng CO2 hòa tan để kéo dài thời gian tồn trữ sữa tươi nguyên liệu

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Nghiên cứu sử dụng CO2 hòa tan để kéo dài thời gian tồn trữ sữa tươi nguyên liệu



    MỤC LỤC​

    Luận văn dài 56 trang:

    Lờ i c ả m ơ n i

    Tóm tắ t .ii

    Danh sách hình v

    Danh sách bả n g .vi

    C h ư ơ n g I Đ ặ t v ấ n đ ề .1


    Giớ i t h i ệ u 1

    Mụ c t i êu nghiên cứ u .1

    C h ư ơ n g I I L ư ợ c k h ả o t ài liệ u .2

    2.1 Thành phầ n h ó a h ọ c c ủ a s ữ a .2

    2 . 1 . 1 N ư ớ c 2

    2.1.2 Chấ t b é o .2

    2.1.3 Các hợ p c h ấ t c h ứ a N i t ơ .3

    2.1.4 Glucid 5

    2.1.5 Enzyme 6

    2.1.6 Vitamin 7

    2.1.7 Khoáng 7

    2.1.8 Các hợ p c h ấ t k h á c 8

    2.2 Vi sinh vậ t t r o n g s ữ a .8

    2.2.1 Vi khuẩ n 8

    2.2.2 Nấ m me n .9

    2.2.3 Nấ m mố c .9

    2 . 3 T á c đ ộ n g c ủ a C O 2 hòa tanđ ố i v ớ i v i s i n h v ậ t 10

    2 . 3 . 1 T á c đ ộ n g k ìm hãm củ a C O 2 hòa tanđ ố i v ớ i v i k h u ẩ n .10

    2.3.2 Tácđ ộ n g c ủ a C O 2 lên bào tử .10

    2 . 3 . 3 T á c đ ộ n g c ủ a C O 2 đ ố i v ớ i e n z y me 11

    2 . 4 C ơ c h ế t á c đ ộ n g c ủ a C O 2 đ ế n s ự p h á t t r i ể n c ủ a v i s i n h v ậ t 11

    2.4.1 Sự c h i ế m c h ỗ c ủ a O 2 bở i C O 2 11

    2.4.2 Làm giả m p H c ủ a s ữ a 12

    2.4.3Ả n h h ư ở n g t r ự c t i ế p c ủ a C O 2 đ ế n v i k h u ẩ n 12

    2.5Ả n h h ư ở n g c ủ a C O 2 đ ế n c h ấ t l ư ợ n g s ữ a t ư ơ i n g u y ê n l i ệ u .13

    2 . 5 . 1 T á c đ ộ n g c ủ a C O 2 hòa tanđ ế n s ự p h á t t r i ể n c ủ a v i s i n h v ậ t t r o n g s ữ a t ư ơ i 13

    2 . 5 . 2 T á c đ ộ n g c ủ a C O 2 hòa tanđ ế n c á c b i ế n đ ổ i v ậ t l ý v à sinh hóa củ a s ữ a t ư ơ i 14

    C h ư ơ n g I I I P h ư ơ n g t i ệ n v à p h ư ơ n g p h á p t h í n g h i ệ m .16

    3 . 1 P h ư ơ n g t i ệ n t h í n g h i ệ m 16

    3.1.1 Nguyên liệ u c h í n h 16

    3.1.2 Thiế t b ị .16

    3.1.3 Hóa chấ t .16

    3.2 Bố t r í t h í n g h i ệ m .17

    3.2.1 Thí nghiệ m 1 17

    3.2.2 Thí nghiệ m 2 19

    3 . 3 P h ư ơ n g p h á p đ o đ ạ c - phân tích 20

    3 . 4 P h ư ơ n g p h á p p h â n tích số l i ệ u 20

    C h ư ơ n g I V K ế t q u ả t h ả o l u ậ n .21

    4.1Ả n h h ư ở n g c ủ a p h ư ơ n g p h á p x ử l í đ ế n c á c c h ỉ t i êu chấ t l ư ợ n g c ủ a s ữ a t ư ơ i

    nguyên liệ u 21Luậ n v ă n t ố t n g h i ệ p k h ó a 2 8 - n ă m 2 0 0 7

    4.1.1Ả n h h ư ở n g c ủ a p h ư ơ n g p h á p x ử l í đ ế n s ự t h a y đ ổ i p H c ủ a s ữ a t r o n g t h ờ i g i a n

    bả o q u ả n .22

    4.1.2Ả n h h ư ở n g củ a p h ư ơ n g p h á p x ử l í đ ế n s ự t h a y đ ổ i đ ộ a c i d c ủ a s ữ a t r o n g t h ờ i g i a n

    bả o q u ả n .23

    4.1.3 Ả n h h ư ở n g c ủ a p h ư ơ n g p h á p x ử l í đ ế n s ự t h a y đ ổ i màu sắ c c ủ a s ữ a t r o n g t h ờ i g i a n

    bả o q u ả n .23

    4.1.4Ả n h h ư ở n g c ủ a p h ư ơ n g p h á p x ử l í đ ế n s ự t h a y đ ổ i N H 3 củ a s ữ a t r o n g t h ờ i g i a n

    bả o q u ả n .24

    4.1.5Ả n h h ư ở n g c ủ a p h ư ơ n g p h á p x ử l í đ ế n s ự t h a y đ ổ i mậ t s ố V S V T S t r o n g t h ờ i g i a n

    bả o q u ả n .25

    4.2Ả n h h ư ở n g c ủ a t h ờ i g i a n s ụ c C O 2 đ ế n mộ t s ố c h ỉ t i êu chấ t l ư ợ n g c ủ a s ữ a t ư ơ i

    nguyên liệ u 25

    4.2.1Ả n h h ư ở n g c ủ a t h ờ i g i a n s ụ c C O 2 đ ế n b i ế n t h i ên pH 26

    4.2.2Ả n h h ư ở n g c ủ a t h ờ i g i a n s ụ c C O 2 đ ế n b i ế n t h i ê n đ ộ a c i d 27

    4.2.3Ả n h h ư ở n g c ủ a t h ờ i g i a n s ụ c C O 2 đ ế n màu sắ c c ủ a s ữ a 27

    4.2.4Ả n h h ư ở n g c ủ a t h ờ i g i a n s ụ c C O 2 đ ế n đ ộ t ă n g mậ t s ố V S V T S .28

    4.3Ả n h h ư ở n g c ủ a C O 2 hòa tanđ ế n t ố c đ ộ l ên men 30

    4.4Ả n h h ư ở n g c ủ a C O 2 hòa tan sau mộ t t h ờ i g i a n b ả o q u ả n đ ế n g i á t r ị c ả m q u a n

    củ a s ả n p h ẩ m s ữ a t i ệ t t r ùng .30

    C h ư ơ n g V K ế t l u ậ n v à đ ề n g h ị 32

    5.1 Kế t l u ậ n .32

    5 . 2 Đ ề n g h ị 32

    Tài liệ u t h a m k h ả o .33

    Phụ l ụ c 1 vii

    Phụ l ụ c 2 .ix
     
Đang tải...