Luận Văn Nghiên cứu sản xuất và tiêu thụ rau xanh ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Tính cấp thiết của đề tài
    Rau là thực phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống của con người.
    Thu nhập, nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tăng, nhu cầu sử dụng rau
    xanh với chất lượng, độ an toàn thực phẩm cao ngày càng nhiều.
    Hà Nội có tốc độ đô thị hoá cao, đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp
    đã ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất rau, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng rau xanh
    của người Hà Nội, chúng ta phải phát triển sản xuất và tiêu thụ rau như thế
    nào?
    Các câu hỏi được đặt ra cho nghiên cứu này là:
    - Thực trạng sản xuất và tiêu thụ rau của Hà Nội những năm qua?
    - Trong giai đoạn 2005-2010 sản xuất và tiêu thụ rau của Hà Nội nên
    tập trung giải quyết những vấn đề gì?
    - Các giải pháp nào cần được triển khai để phát triển sản xuất và tiêu
    thụ rau xanh ở Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu rau đến năm 2010?
    2. Mục tiêu nghiên cứu
    2.1 Mục tiêu chung
    Trên cơ sở nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn sản xuất và tiêu
    thụ rau, từ đó đưa ra các giải pháp chủ yếu nhằm phát triển sản xuất và tiêu
    thụ rau xanh ở Hà Nội đến năm 2010.
    2.2 Mục tiêu cụ thể
    - Hệ thống hoá cơ sở lý luận, thực tiễn về sản xuất và tiêu thụ rau xanh.
    - Đánh giá thực trạng, nhân tố ảnh hưởng tới sản xuất và tiêu thụ rau
    xanh của Hà Nội.
    - Đề xuất các giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ rau nhằm đáp ứng
    nhu cầu rau xanh cho người tiêu dùng về số lượng chất lượng và an toàn thực
    phẩm đến năm 2010.
    2
    3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu
    3.1 Đối tượng nghiên cứu:
    (i) Nghiên cứu chủ yếu các vấn đề quy mô, tổ chức sản xuất và tiêu thụ
    rau xanh của Hà Nội.
    (ii) Các cơ sở sản xuất rau ở ngoại thành và các tác nhân tham gia tiêu
    thụ rau trên địa bàn Hà Nội.
    3.2 Phạm vi nghiên cứu:
    (i) Quy mô, tổ chức sản xuất, bố trí cơ cấu rau và các nhân tố ảnh
    hưởng tới sản xuất rau ở Hà Nội. (ii) Các hình thức, các kênh tiêu thụ, các tác
    nhân tham gia và các nhân tố ảnh hưởng tới tiêu thụ rau xanh ở Hà Nội.
    (iii) Đề xuất giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ rau đến năm 2010.
    4. Những đóng góp và ý nghĩa của luận án
    (i) Hệ thống hoá các cơ sở lý luận về sản xuất và tiêu thụ rau xanh ở Hà Nội.
    (ii) Phân tích, đánh giá thực trạng sản xuất và tiêu thụ rau xanh trong
    những năm gần đây.
    (iii) Đề xuất một số giải pháp chủ yếu phát triển sản xuất và tiêu thụ rau
    xanh của Hà Nội đến năm 2010, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng
    Hà Nội.
    5 Kết cấu của luận án
    - Mở đầu
    - Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về sản xuất và tiêu thụ rau xanh
    - Chương 2: Đặc điểm địa bàn và phương pháp nghiên cứu
    - Chương 3: Thực trạng sản xuất và tiêu thụ rau xanh ở Hà Nội
    - Chương 4: Những giải pháp chủ yếu phát triển sản xuất và tiêu thụ rau
    xanh ở Hà Nội
    - Kết luận và kiến nghị
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...