Luận Văn Nghiên cứu sản xuât rượu vang từ dâu tây và dưa hấu - LVTN SHTP

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT LUẬN VĂN


    Tên đề tài : “Nghiên cứu sản xuất rượu vang từ dưa hấu và dâu tây”
    Trong luận văn tốt nghiệp này, nội dung nghiên cứu của chúng tôi gồm có những phần sau:
    Khảo sát sự sinh trưởng và khả năng lên men của 4 chủng nấm men từ phòng thí nghiệm : từ kết quả thực nghiệm thu được, chúng tôi tuyển chọn chủng nấm men V3 là chủng tốt nhất để nghiên cứu tiếp.
    Khảo sát tỷ lệ phối trộn trái cây thích hợp.
    Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men : tỷ lệ giống cấy, nồng độ chất khô, pH
    Sản xuất thử rượu vang từ dưa hấu và dâu tây
    Phân tích một số chỉ tiêu và đánh giá cảm quan chất lượng sản phẩm.
    Sau 4.5 tháng thực hiện đề tài, chúng tôi thu được kết quả như sau :
    Chủng nấm men kí hiệu là V3 là chủng tốt nhất để lên men
    Tỷ lệ dưa : dâu thhích hợp là 6 :1
    Các yếu tố ảnh hưởng : tỷ lệ giống cấy thích hợp là 10 triệu tế bào/ml dịch lên men, nồng độ chất khô 220Bx, pH=3.8, thời gian lên men chính 5 ngày ở nhiệt độ thường, thời gian lên men phụ 7 ngày.
    Độ rượu đạt được khoảng 120, kết quả đánh giá cảm quan đạt loại khá
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...