Luận Văn Nghiên cứu sản xuất nước uống và mứt từ trái nhãn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Lời cảm ơn .i
    Mục lục ii
    Danh mục các bảng .iv
    Danh mục các hình, sơ đồ và đồ thị vi
    Lời mở đầu .viii

    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ NHÃN . . 1
    1.1. Nguồn gốc phân bố .2
    1.2. Đặc tính thực vật .3
    1.2.1. Cây nhãn 3
    1.2.2. Lá 4
    1.2.3. Hoa .4
    1.2.4. Quả .4
    1.3. Nhu cầu sinh thái 6
    1.3.1. Nhiệt độ 6
    1.3.2. Anh sáng .6
    1.3.3. Lượng mưa .6
    1.3.4. Đất 6
    1.4. Giống .6
    1.5. Thu hoạch, phân loại và bảo quản .8
    1.6. Giá trị sử dụng .8
    1.6.1. Thực phẩm 8
    1.6.2. Các dạng sử dụng khác 11
    CHƯƠNG 2: NGUYÊN LIỆU VÀ
    PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . . 12
    2.1. Nguyên liệu .13
    2.1.1. Nhãn .13
    2.1.2. Nước .13
    2.1.3. Đường .14
    2.1.4. Acid citric .14
    2.1.5. Pectin 14
    2.1.6. CMC .16
    2.1.7. Kali sorbate 16
    2.1.8. Canxi citrate .17
    2.1.9. Chất xơ hòa tan Litesse?II .17
    2.2. Phương pháp nghiên cứu .19
    2.2.1. Qui trình công nghệ đề xuất 19
    2.2.2. Sơ đồ và nội dung nghiên cứu .23
    2.2.3. Các phương pháp phân tích .29



    ii




    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ BÀN LUẬN 37
    3.1. Khảo sát nguyên liệu 38
    3.1.1.Thịt quả .38
    3.1.2. Dịch quả sau lọc .38
    3.2. Khảo sát các thông số kỹ thuật của qui trình
    sản xuất nước nhãn đục .39
    3.2.1. Khảo sát lượng nước cần pha loãng 39
    3.2.2. Khảo sát lượng đường cần bổ sung .40
    3.2.3. Khảo sát quá trình thanh trùng và hàm lượng phụ gia bảo quản
    Kali sorbate .42
    3.2.4. Khảo sát lượng và loại phụ gia ổn định hệ huyền phù 43
    3.3. Khảo sát các thông số kỹ thuật của qui trình
    sản xuất mứt đông nhãn .45
    3.3.1.Khảo sát tỷ lệ puree:đường
    và khả năng tạo đông của sản phẩm .45
    3.3.2. Khảo sát biện pháp bảo quản sản phẩm .46
    3.4. Đánh giá chất lượng sản phẩm .47
    3.4.1. Thành phần hóa học của sản phẩm .47
    3.4.2. Chỉ tiêu vi sinh của sản phẩm .48
    3.4.3. Đánh giá cảm quan sản phẩm .49
    3.5. Sản phẩm mứt đông nhãn có sử dụng chất xơ .53
    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 58
    4.1. Kết luận .59
    4.2. Đề nghị 60
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . . 62
    PHỤ LỤC . 64
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...