Báo Cáo Nghiên cứu sản xuất nước quả nhàu đục - study of noni fruit juice process

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 4/2/12.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    BẢN TÓM TẮT
    Trái nhàu (Morinda citrifolia) đã được sử dụng trong dân gian của nhiều nước trên thế giới như là một loại thuốc để phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên do mùi và vị khó chịu nên nước nhàu chưa được phổ biến rộng rãi. Nghiên cứu này nhằm đưa ra một quy trình công nghệ để sản xuất nước giải khát từ quả nhàu có mùi vị chấp nhận được. Quả nhàu sau khi được ủ với đường trong thời gian 4 ngày ở 500C sẽ được xay nhuyễn, phối trộn với siro đường 600Bx và hương táo hay nước dứa ép. Nước nhàu sau phối trộn được đồng hoá và thanh trùng ở nhiệt độ 910C trong thời gian 3 phút. Sản phẩm có thể bảo quản được trong thời gian 1 tháng. Sản phẩm đã cải thiện được mùi và vị của nhàu và bước đầu đã được chấp nhận

    ABSTRACT
    Noni fruit (Morinda citrifolia) has been used for long in many countries around the world as a medicine for disease prevention and treatment. Unfortunately, due to its unpleasant smell and taste, noni juice is not popular yet. In this research, a process is studied to produce a new beverage from noni with acceptable smell and taste. Noni fruit pulp, after being digest pulp with succro in 4 days at 500C, are ground, mixed with syrup 600Bx and apple flavors or pineapple juice. Mixed noni juice is then homogenised and pasteurized at 910C in 3 minutes. The product can be stored in 1 month. The smell and taste of the product have been improved and begun to be accepted.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...