Luận Văn Nghiên cứu sản xuất nước dừa đóng hộp

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT: Nghiên cứu xác định các thông số kỹ thuật tối ưu cho qui trình sản xuất nước
    dừa đóng lon nhằm mục đích kéo dài thời gian bảo quản của nước dừa đồng thời giữ được
    hương vị tự nhiên của nước dừa tươi. Với điều kiện thanh trùng được áp dụng và hàm lượng
    Na2S2O5 rất nhỏ, sản phẩm đạt chất lượng về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh và cảm quan.
    1. GIỚI THIỆU
    Nước dừa là một loại nước giải khát thiên nhiên giàu giá trị dinh dưỡng. Nước dừa chứa
    hàm lượng đường cung cấp cho cơ thể dưới dạng đường dễ tiêu hóa (chủ yếu là glucose,
    fructose và sucrose). Nước dừa còn chứa nhiều đạm cần thiết cho cơ thể dưới dạng acid amin
    thay thế và không thay thế và nhiều vitamin như vitamin C, vitamin nhóm B. Nước dừa đặc biệt
    rất giàu khoáng chất bao gồm: kali, natri, canxi, magiê, phốt pho, sắt, đồng.
    Nghiên cứu của chúng tôi đã tạo ra sản phẩm nước dừa đóng lon giúp kéo dài được thời
    gian bảo quản mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nước dừa tươi.
    2. NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1. Nguyên liệu
    Dừa: loại dừa được chọn để sản xuất nước dừa đóng lon là loại dừa ta, trồng tại tỉnh Bến
    Tre; đường tinh luyện RE; phụ gia kìm hãm phản ứng Maillard: Natri metabisulfite (Na2S2O5);
    phụ gia bảo quản: Natri benzoat, Kali sorbat.
    Bao bì chứa sản phẩm: làm bằng thép tráng thiếc, mặt trong tráng vecni, hình trụ tròn, thể
    tích sử dụng: 250ml.
    2.2. Phương pháp nghiên cứu
    2.2.1. Quy trình sản xuất
    Trái dừa lựa chọn – phân loại rửa đục lỗ – lấy nước lọc phối trộn gia
    nhiệt rót nóng ghép nắp thanh trùng làm nguội bảo ôn sản phẩm
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...