Đồ Án Nghiên cứu sản xuất đồ hộp nước giải khát từ quả dưa hấu

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    CHƯƠNG I. TỔNG QUAN VỀ DƯA HẤU
    I. Nguồn gốc
    II. Đặc điểm
    III. Thành phần hóa học IV.Công dụng
    CHƯƠNG II: TỔNG QUAN VỀ ĐỒ HỘP NƯỚC QUẢ
    I. Khái niệm về đòp hộp nước quả
    II Phân loại đồ hộp nước quả
    III. Tình hình tiêu thụ đồ hộp nước quả
    IV. Bao bì đồ hộp
    CHƯƠNG III: ENZYME PECTINASE VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG
    I. Giới thiệu
    II. Hiệu quả sử dụng
    CHƯƠNG IV: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    I. Đối tượng nghiên cứu
    II. Phương pháp nghiên cứu
    III. Quy trình công nghệ
    CHƯƠNG V. SƠ ĐÒ BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM
    I. Sơ đồ bố trí thí nghiệm xác định thời gian làm đông chậm
    II. Nghiên cứu các tác nhân ảnh hưởng đến hoạt tính của Enzym PECTINASE trong quả trình ủ của công đoạn làm trong
    III. SƠ ĐỒ BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM XÁC ĐỊNH TỶ LỆ PHỤ GIA BỔ SUNG
    IV. SƠ ĐỒ BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM XÁC ĐỊNH CHẾ ĐỘ ĐỒNG HÓA
    V. SƠ ĐỒ BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM XÁC ĐỊNH CHẾ ĐỘ THANH TRÙNG
    LỜI MỞ ĐẦU
    Trong những năm qua ngành chế biến thực phẩm Việt Nam đã phấn đấu đưa sản phẩm Việt Nam vào thị trường quốc tế. Tuy nhiên chúng ta mới chỉ dừng lại ở bước xuất khẩu hàng thô, hàng mới chỉ qua sơ chế là chủ yếu nên giá trị kinh tế chưa cao.Do đó để nâng cao giá trị kinh tế của hàng thực phẩm Việt Nam xu thế của chúng ta là xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm tinh chế.
    Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới, trồng được rất nhiều loại hoa quả có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Tuy nhiên do chưa có phương pháp bảo quản hợp lý nên rau quả dễ bị hư hỏng. Và một trong những phương pháp để giải quyết vấn đề này là sản xuất nước giải khát từ rau quả, đặc biệt là từ các loại quả. Việc tạo ra sản phẩm nước giải khát từ rau quả góp phần làm đa dạng chủng loại và nâng cao giá trị dinh dưỡng các sản phẩm đồ uống trong nước. Và dưa hấu là một trong những loại quả có sản lượng cao nhưng thời gian bảo quản ngắn làm giảm đáng kể giá trị của dưa hấu, nên chúng em quyết định chọn đề tài: “Nghiên cứu sản xuất đồ hộp nước giải khát từ quả dưa hấu”
    Mục đich đề tài:
    Tiến hành nghiên cứu để đưa ra quy trình sản xuất đồ hộp nước giải khát từ quả dưa hấu.
    Ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn:
    - Tạo ra mặt hàng mới từ nguồn nguyên liệu quả dưa hấu làm phong phú đa dạng các mặt hàng nước giải khát có nguồn gốc thiên nhiên trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu càng cao của người tiêu
    dùng.
    - Tạo ra một hướng nghiên cứu mới về quả dưa hấu.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...