Tiểu Luận Nghiên cứu quy trình sản xuất trà ô long đóng chai

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phụ Lục​ ​ Chương 1 GIỚI THIỆU 4
    Chương 2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 6
    I. Giới thiệu về trà: 6
    1. Định nghĩa: 6
    2. Hệ thống phân loại trà: 6
    2.1. Phân loại theo hệ thống phân loại thực vật: 6
    2.2. Phân loại theo mức độ oxy hóa: 6
    2.3. Phân loại theo văn hóa dùng trà của người Việt: 7
    3. Thành phần hóa học có trong trà: 7
    3.1. Nước: 7
    3.2. Hợp chất polyphenol - tanin trà: 7
    3.3. Protein và chất chứa nitơ: 8
    3.4. Hợp chất alkaloid: 9
    3.5. Hợp chất pectin: 10
    3.6. Nhóm chất thơm: 10
    3.7. Các hợp chất glucid: 10
    3.8. Các chất tro: 11
    3.9. Lipid và các sắc tố: 12
    3.10. Các sinh tố (vitamin): 12
    3.11. Các acid hữu cơ và nhựa: 13
    3.12. Các enzyme (men): 13
    4. Lợi ích của việc uống trà: 14
    4.1. Tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: 14
    4.2. Ngăn ngừa sâu răng và chống hôi miệng: 14
    4.3. Giúp xương chắc khỏe: 14
    4.4. Bảo vệ tim mạch: 14
    4.5. Ngăn chặn lão hóa và làm sạch ruột: 15
    4.6. Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng: 15
    4.7. Giảm lượng mỡ trong cơ thể: 15
    4.8. Tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: 15
    5. Bảng tóm tắt thành phần các chất có trong trà và tác dụng của trà: 15
    6. Tác hại của việc uống trà không đúng cách: 16
    6.1. Không uống trà quá nóng: 16
    6.2. Không uống trà vào lúc đói: 17
    6.3. Không uống trà ngay sau bữa ăn: 17
    6.4. Không uống trà vào buổi tối trước khi đi ngủ: 17
    6.5. Không uống trà để qua đêm: 17
    6.6. Không uống trà cùng với thuốc: 17
    6.7. Phụ nữ mang thai nên hạn chế uống trà: 17
    II. Giới thiệu trà ô long: 17
    1. Sơ luợc về trà ô long: 17
    2. Đặc trưng của trà ô long truyền thống: 18
    3. Lợi ích sức khoẻ của trà ô long: 18
    III. QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ Ô LONG: 19
    1. Sơ đồ sản xuất trà ô long đóng gói: 19
    2. Các bước trong quy trình sản xuất trà ô long đóng gói: 19
    2.1. Héo nắng: 19
    2.2. Héo mát: 19
    2.3. Quay thơm (rũ hương): 20
    2.4. Lên men: 20
    2.5. Sao diệt men: 20
    2.6. Vò chuông: 20
    2.7. Sấy dẻo: 20
    2.8. Tạo hình: 20
    2.9. Sấy khô: 21
    2.10. Phân loại: 21
    IV. Quy trình sản xuất nước giải khát đóng chai: 21
    Chương 3: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 22
    I. Sơ đồ quy trình sản xuất trà ô long đóng chai dự kiến: 22
    II. Các bước trong quy trình sản xuất trà ô long đóng chai dự kiến: 23
    1. Trích ly: 23
    2. Làm trong: 23
    3. Phối trộn: 23
    4. Thanh trùng: 23
    5. Làm nguội: 23
    6. Đóng chai: 24
    7. Thành phẩm: 24
    8. Đánh giá chất lượng sản phẩm: 24
    Tài liệu tham khảo. 25
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...