Tiểu Luận Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua có bổ sung lá dứa mang nhãn hiệu Vistarmilk

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu



    LỜI MỞ ĐẦU

    Sữa chua là một sản phẩm đã quen thuộc với mọi người, đó là một món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó bảo vệ đường ruột, chống lại ung thư đường tiêu hóa, phòng béo phì và giúp giảm cân, phòng loãng xương, phòng và chữa một số bệnh viêm khớp.

    Hiện nay thị trường sữa chua đang phát triển mạnh cùng với xu hướng của người tiêu dùng là lựa chọn sản phẩm tự nhiên giàu dưỡng chất. Chính vì vậy mà nhóm chúng em đã tạo ra một sản phẩm mới kết hợp tính truyền thống với hương vị tự nhiên. Đó là sữa chua lá dứa.

    Hai nguyên liệu sữa tươi và lá dứa không xa lạ với chúng ta, hầu như mọi người đều đã từng sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau để làm phong phú đa dạng hóa thực phẩm

    Sản phẩm của chúng em đã kết hợp hài hòa hai nguyên liệu không hề xa lạ này thành một sản phẩm mới mà hiện nay trên thị trường chưa xuất hiện. Sữa tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta, còn lá dứa sẽ tạo cho sản phẩm một mùi hương đặc biệt cùng với một màu xanh tươi mát. “Sản phẩm sữa chua lá dứa mang đúng tiêu chí vừa bổ dưỡng vừa tự nhiên trên tinh thần cho bạn cho tôi.”

    Đặc biệt bao bì tiện dụng với sự thiết kế nhãn hộp lạ mắt. Hình ảnh hai nửa trái tim – biểu ượng của tình yêu gắn kết vào nhau, thể hiện sự ngọt ngào của sữa tươi và sự thân thiện của màu xanh lá dứa sẽ làm chúng ta gần nhau hơn. Vistarmilk và sữa chua lá dứa mang đến một nét độc đáo “ cho bạn cho tôi” cho tất cả mọi người.



    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 2

    1.Mô tả chi tiết sản phẩm. 3

    2.Phương pháp nghiên cứu. 4

    3. Bố trí thí nghiệm 6

    3.1. Dụng cụ và thiết bị 6

    3.2. Thời gian và địa điểm thí nghiệm 6

    3.3. Thí nghiệm 6

    3.3.1. Thí nghiệm 1: Khảo sát tỉ lệ lá dứa đối với sản phẩm sữa chua hương lá dứa 6

    3.3.2 Thí nghiệm 2: Khảo sát tỉ lệ lá dứa (đã giảm tỉ lệ) đối với sản phẩm sữa chua hương lá dứa 8

    3.3.2.1 Thí nghiệm 3: Bổ sung dạng nước đậu xanh 10

    3.3.2.2 Thí nghiệm 4: Bổ sung dạng bột đậu xanh 10

    3.3.2.3 Thí nghiệm 5: Theo đề xuất của thí nghiệm 4 11

    3.3.2.4. Thí nghiệm 6: Khảo sát tỉ lệ giống và đậu xanh đối với sản phẩm sữa chua hương lá dứa. 12

    4.Xây dựng quy trình tối ưu 17

    4.1 Sơ đồ quy trình 17

    4.2 Thuyết minh quy trình 18

    5. Tính giá thành sản phẩm và thiết kế bao bì 20

    5.1 Tính giá thành sản phẩm 20

    5.2 Thiết kế bao bì 21

    6. Khảo sát thị hiếu người tiêu dùng 24

    6.1 Phiếu khảo sát 22

    6.2 Thống kê kết quả khảo sát 23

    7. Kiến nghị 29

    KẾT LUẬN 30

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...