Đồ Án Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua bổ sung bắp cải tím - nha đam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời cảm ơn .
    Mục lục .
    Danh mục chữ viết tắt
    Danh mục các bảng
    Danh mục các hình vẽ, đồ thị
    Lời mở đầu
    Chương 1 Tổng quan
    1.1 Tổng quan về sữa chua: .
    1.1.1 Khái niệm chung về sữa chua:
    1.1.2 Phân loại sản phẩm sữa chua: .
    1.1.3 Các loại sữa chua: .
    1.1.4 Giá trị dinh dưỡng của sữa chua. .
    1.1.5 Các nghiên cứu trong và ngoài nước về sữa chua -
    1.1.5.1 Các nghiên cứu về sữa chua ở trong nước .- 7 -
    1.1.5.2 Các nghiên cứu về sữa chua ở nước ngoài .- 7 -
    1.2 Tổng quan về vi khuẩn lactic và ứng dụng của nó trong sản xuất sữa chua - 8 -
    1.2.1 Hiểu biết chung về vi khuẩn lactic .- 8 -
    1.2.1.1 Lịch sử của quá trình lên men lactic .- 8 -
    1.2.2 Đặc điểm của vi khuẩn lactic - 9 -
    1.2.3 Cơ chế của quá trình lên men lactic - 10 -
    1.2.4 Những ứng dụng của lên men lactic - 17 -
    1.2.4.1 Những ứng dụng trong công nghệ thực phẩm - 17 -
    1.2.4.2 Một số ứng dụng khác của vi khuẩn lactic .- 18 -
    1.2.4 Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men lactic. .- 19 -
    1.2.5 Quá trình đông tụ sữa . - 21 -
    1.2.6 Hệ vi sinh vật của sữa - 22 -
    iii
    1.2.6.1 Hệ vi sinh vật có lợi trong sữa - 22 -
    1.2.6.2 Vi sinh vật có hại trong sữa - 23 -
    1.2.7 Các vi khuẩn sử dụng trong công nghệ sản xuất sữa chua - 24 -
    1.3.1 Nguồn gốc, đặc điểm của cây nha đam. .- 25 -
    1.3.2 Điều kiện trồng trọt và chăm sóc: .- 27 -
    1.3.3 Thành phần hóa học cây nha đam: .- 27 -
    1.3.4 Tình hình nghiên cứu về nha đam trong nước và thế giới - 29 -
    1.3.4.1 Tình hình nghiên cứu về nha đam trong nước - 29 -
    1.3.4.2 Tình hình nghiên cứu về nha đam trên thế giới. - 29 -
    1.3.4.3 Tác dụng cụ thể của cây nha đam .- 29 -
    1.3.5 Một số nghiên cứu khác: .- 31 -
    1.3.6 Một số sản phẩm được sản xuất từ nha đam. - 33 -
    1.4 Tổng quan về bắp cải tím .- 34 -
    1.4.1 Nguồn gốc và đặc điểm của bắp cải tím - 34 -
    1.4.2 Phân loại bắp cải: - 35 -
    1.4.3 Thành phần bắp cải trong 100g - 35 -
    1.4.4 Giá trị dinh dưỡng của bắp cải tím - 36 -
    1.4.6 Tình hình nghiên cứu bắp cải trong và ngoài nước - 38 -
    1.4.6.1Trong nước .- 38 -
    1.4.7 Một số sản phẩm từ bắp cải tím .- 40 -
    Chương 2 Vật liệu và phương pháp nghiên cứu - 41 -
    2.1 Vật liệu nghiên cứu: .- 41 -
    2.1.1 Nguồn nguyên liệu chính - 41 -
    2.1.2 Nguyên liệu phụ: - 41 -
    2.1.3 Bao bì .- 42 -
    2.1.4 Các dụng cụ và thiết bị .- 42 -
    2.2 Phương pháp nghiên cứu .- 42 -
    2.2.1 Phương phấm đánh giá cảm quan - 42 -
    2.2.2 Phương pháp hóa học - 42 -
    iv
    2.2.3 Phương pháp vi sinh .- 42 -
    2.3 Nội dung nghiên cứu .- 43 -
    2.3.1 Mục tiêu của đề tài .- 43 -
    2.3.2 Nội dung nghiên cứu - 43 -
    2.3.4 Thuyết minh quy trình - 45 -
    2.4 Bố trí thí nghiệm .- 46 -
    2.4.1 Xác định tỉ lệ sữa đặc/nước .- 46 -
    2.4.2 Xác định thời gian chần bắp cải tím - 47 -
    2.4.3 Xác định tỉ lệ phối trộn dịch bắp cải tím vào dịch sữa .- 49 -
    2.4.4 Xác định chế độ chần nha đam .- 50 -
    2.4.5 Xác định tỉ lệ vi khuẩn bổ sung - 51 -
    2.4.6 Xác định thời gian bổ sung nha đam .- 52 -
    2.4.7 Xác định tỉ lệ nha đam bổ sung vào dịch sữa - 53 -
    2.4.8 Xác định tỉ lệ hương cho vào sản phẩm - 54 -
    2.4.9 Xác định thời gian lên men .- 55 -
    2.4.10 Xác định thời gian làm lạnh - 56 -
    2.4.11 Đánh giá chất lượng cảm quan của sản phẩm trong thời gian bảo quản .-56-
    Chương 3 Kết quả nghiên cứu và thảo luận .-57-
    3.1.1 Kết quả xác định tỉ lệ sữa đặc/nước - 57 -
    3.1.2 Kết quả thời chần bắp cải .- 58 -
    3.1.3 Xác định chế độ chần nha đam .- 61 -
    3.1.4 Xác định tỷ lệ phối trộn dịch bắp cải tím vào dịch sữa - 63 -
    3.1.5 Kết quả xác định vi khuẩn lactic bổ sung vào trong dịch sữa - 64 -
    3.1.6 Kết quả xác định tỷ lệ bổ sung hương vải vào dịch sữa .-66-
    3.1.7 Kết quả xác định tỷ lệ phối trộn nha đam vào dịch sữa . - 67 -
    3.1.8 Kết quả xác định thời gian lên men .- 68 -
    3.1.9 Kết quả xác định thời gian để bổ sung nha đam - 70 -
    3.1.10 Kết quả xác định thời gian ủ chín ( thời gian làm lạnh) .- 71 -

    3.1.11 Kết quả đánh giá chất lượng cảm quan của sản phẩm trong thời gian bảo
    quản -73-
    3.2 Đánh giá chất lượng sản phẩm .- 74 -
    3.2.1 Kiểm tra thành phần hóa học trong thành phẩm - 74 -
    3.2.2 Kiểm tra chỉ tiêu vi sinh trong thành phẩm .- 75 -
    3.3 Quy trình sản xuất sữa chua bổ sung bắp cải tím nha đam - 77 -
    3.3.1 Quy trình sản xuất .- 77 -
    3.3.2 Thuyết minh quy trình: .- 78 -
    3.3.3 Sơ bộ tính giá thành sản phẩm - 79 -
    4.2 Kiến nghị .- 81 -
    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...