Luận Văn Nghiên cứu quy trình sản xuất phô mai từ sữa ( 2013 )

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    bài gồm 1 bản word và 1 sile thuyết trình , 1 bản quy trình



    Phần 1
    . Lí do chọn đề tài, mục đích, nội dung của đề tài.
    1. Lý do chọn đề tài.
    Sữa đã được con người biết đến từ rất lâu .Về mặt dinh dưỡng thì sữa là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, glucid, lipid, chất khoáng, vitamin, Ngoài giá trị dinh dưỡng trong sữa còn nhiều chất cần thiết cho cơ thể như: axit amin không thay thế, muối khoáng Khi khoa học, công nghệ phát triển đã cho ra đời nhiều phương pháp và qui trình công nghệ chế biến khác nhau tương ứng với nó là những sản phẩm khác nhau, một trong những sản phẩm tiêu biểu đó là: “ phô mai ”.
    Phô mai là một sản phẩm được khởi nguồn từ nước Pháp ( thời trung cổ ), chúng được chế biến bằng cách cho lên men casein trong sữa (tươi). Về mặt dinh dưỡng thì phô mai cũng cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu như: protein, glucid, lipid, chất khoáng, vitamin. Ngoài ra còn có canxi, phốt pho cao, rất bổ dưỡng và tốt cho xương, giúp chống lại ung thư đường ruột hiệu quả và một số ung thư khác ở hệ tiêu hóa.
    Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại pho mai khác nhau, mỗi loại có một “bí quyết” chế biến và hương vị đặc trưng riêng của nó.
    Tuy phôi mai là một sản phẩm đã có mặt từ rất lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam ngành sản xuất sữa và các sản phẩm về sữa đặc biệt là sản phẩm phô mai còn rất hạn chế, các loại sản phẩm phô mai ở nước ta đa số là nhập khẩu từ nước ngoài do đó chúng ta còn phụ thuộc nhiều vào thị trường nước ngoài. Vì những lí do đó mà nhóm chúng em đã đi đến quyết định :”Nghiên cứu qui trình sản xuất phô mai từ sữa” với hy vọng là thông qua quá trình nghiên cứu này nhóm chúng em có thể hiểu được đầy đủ và chi tiết hơn về qui trình sản xuất phô mai và xa hơn nữa nhóm chúng em hy vọng có thể góp một phần công sức nhỏ bé của chúng em vào việc trực tiếp sản xuất ra những loại phô mai khác nhau có chất lượng cao nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về phô mai cho thị trường trong nước.
    2. Mục đích, nội dung đề tài.
    2.1. Mục đích.
    -Nhằm hiểu rõ hơn về qui trình công nghệ sản xuất phô mai
    -Biết được tính chất của các nguyên liệu chính, phụ và những biến đổi của nó trong quá trình sản xuất phô mai.
    2.2. Nội dung đề tài.
    -Tìm hiểu tổng quan về các loại nguyên liệu chính phụ và các loại phụ gia sử dụng tong qui trình công nghệ sản xuất phô mai.
    -Tìm hiểu về qui trình công nghệ và thuyết minh qui trình.
    -Tìm hiểu về những biến đổi của nguên liệu trong qui trình chế biến
    -Tìm hiểu về một số loại máy móc thết bi dùng trong qui trình chế biến
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...