Tiểu Luận Nghiên cứu quy trình sản xuất kháng sinh penicillin bằng enzyme cố định penicillin acylase

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    PHẦN I: GIỚI THIỆU

    PHẦN II: NỘI DUNG
    I/ Giới thiệu về enzyme cố định
    1. Ý nghĩa của enzyme cố định
    2. Định nghĩa enzyme cố định
    3. Các phương pháp điều chế enzyme cố định
    3.1 Phương pháp gắn enzyme bằng liên kết cộng hoá trị
    3.2 Phương pháp gói enzyme trong khuôn gel
    3.3 Cố định enzyme bằng phương pháp hấp thụ trên các chất mang hoăc không có điện tích.
    4 Một số đặc tính của enzyme cố định.
    5 Một số ứng dụng của enzyme cố định trong sản xuất
    5.1 Sử dụng aminoacylase cố định để sản xuất axitamin.
    5.2 Sản xuất L-axit aspartic bằng enzyme asperza cố định.
    5.3 Thuỷ phân lactoza bằng enzyme lactaza cố định.
    5.4 Sản xuất nhóm penicilin-axit 6 amino penicillinic (6-APA) bằng enzyme cố định penicillin acylase.
    II/ Giới thiệu về kháng sinh
    1. Lịch sử hình thành
    2. Cấu tạo của penicillin
    3. Tính chất hóa lý
    4. Các yếu tố ảnh hưởng
    4.1 Động học của enzyme penicillin acylase
    4.2 Bản chất và tính chất hóa học của chất mang
    4.3 Sự khuếch tán của cơ chất, sản phẩm và các phân tử khác
    4.4 Ảnh hưởng pH
    III/ Quy trình sản xuất
    1. Kỷ thuật sản xuất enzyme penicillin acylase
    2. Kỷ thuật sản xuất kháng sinh bán tổng hợp
    2.1 Sản xuất penicillin G từ nguyên liệu tự nhiên
    2.1.1 Điều kiện lên men:
    2.1.2 Thành phần môi trường lên men
    2.1.3 Quy trình lên men:
    2.1.4 Xử lý dịch lên men và tinh chế thu nhận penicillin tựnhiên
    2.2 Sản xuất penicillin bán tổng hợp từ penicillin G tự nhiên:
    3. Các sản phẩm kháng sinh bán tổng hợp

    Phần III : KẾT LUẬN
    -
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...