Tiểu Luận Nghiên cứu quy trình sản xuất chất kháng sinh penicillin từ vi sinh vật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    PHẦN I - MỞ ĐẦU

    PHẦN II - NỘI DUNG

    I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHẤT KHÁNG SINH

    1.1.Lịch sử phát hiện chất kháng sinh

    1.2. Định nghĩa kháng sinh:

    1.3. Cơ chế tác dụng:

    1.4. Đơn vị kháng sinh:

    II. CHẤT KHÁNG SINH PENICILLIN

    2.1. Lịch sử phát hiện và sản xuất penicillin

    2.2. Công thức cấu tạo của penicillin

    2.3. Cơ sở công nghệ sinh tổng hợp penicillin từ nấm mốc

    III. QUY TRÌNH SẢN XUẤT PENICILLIN TỪ VI SINH VẬT

    3.1. Đặc điểm chung:

    3.2. Chuẩn bị lên men

    3.3. Kỹ thuật lên men:

    3.3.1. Kỹ thuật lên men bề mặt:

    3.3.2. Kỹ thuật lên men chìm:

    3.4 Xử lý dịch lên men và tinh chế thu penicillin tự nhiên

    PHẦN 3 - KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...