Thạc Sĩ Nghiên cứu quy trình phân tích 6-benzylamionpurine trong giá (đỗ) bằng hplc đầu dò uv

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Lan Chip, 13/10/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Danh mục các ký hiệu và chữ viết tắt i
    Danh mục các bảng ii
    Danh mục các hình vẽ, đồ thị . iii
    LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN
    1.1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHẤT KÍCH THÍCH SINH TRƯỞNG
    (HORMON THỰC VẬT- PHYTOHORMON) 1
    1.1.1. Giới thiệu chung về chất kích thích tăng trưởng . 1
    1.1.2. Phân loại 1
    1.2. SƠ LƯỢC VỀ 6-BENZYLAMINOPURINE . 4
    1.2.1. Tên gọi 4
    1.2.2. Cấu tạo 4
    1.2.3. Đặc tính 4
    1.2.4. Ảnh hưởng của BA 5
    1.2.5. Ứng dụng của BA 5
    1.3. CÁC PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH 6
    1.3.1. Phân tích BA bằng phương pháp điện hóa . 6
    1.3.2. Phân tích BA bằng phương pháp sắc kí 7
    1.4. KỸ THUẬT SẮC KÍ LỎNG . 8
    1.4.1. Sắc kí lỏng hiệu năng cao 8
    1.4.2. Các đại lượng đặc trưng của sắc kí lỏng . 11
    1.4.3. Phương pháp làm sạch và làm giàu mẫu 15
    1.5. QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÁ TRONG THỰC TẾ . 18
    1.5.1. Giới thiệu . 18
    1.5.2. Quy trình sản xuất giá trong thực tế . 18
    1.5.3. So sánh giữa giá có dùng thuốc và không dùng thuốc kích thích tăng trưởng19
    CHƯƠNG 2. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU
    2.1. THIẾT BỊ VÀ HÓA CHẤT 21
    2.1.1. Thiết bị và dụng cụ . 21
    2.1.2. Hóa chất . 21
    2.1.3. Chuẩn bị các dung dịch làm việc . 21
    2.2. KHẢO SÁT CÁC THÔNG SỐ TRÊN DUNG DỊCH CHUẨN BA 23
    2.2.1. Khảo sát bước sóng hấp thu 23
    2.2.2. Khảo sát thành phần pha động 23
    2.2.3. Khảo sát tốc độ dòng pha động . 24
    2.2.4. Các thông số cài đặt cho hệ thống HPLC-UV . 24
    2.2.5. Khảo sát khoảng tuyến tính và dựng đường chuẩn 25
    2.2.6. Khảo sát giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng . 25
    2.3. XÂY DỰNG QUY TRÌNH XÁC ĐỊNH BA 26
    2.3.1. Tạo mẫu trắng . 26
    2.3.2. Khảo sát thời gian ngâm mẫu và hệ dung môi chiết 26
    2.3.3. Khảo sát thể tích rửa giải 26
    2.3.4. Khảo sát hiệu suất thu hồi của quy trình 27
    CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
    3.1. KẾT QUẢ KHẢO SÁT TRÊN DUNG DỊCH CHUẨN BA . 28
    3.1.1. Kết quả khảo sát bước sóng hấp thu 28
    3.1.2. Kết quả khảo sát thành phần pha động 29
    3.1.3. Kết quả khảo sát tốc độ dòng pha động 31
    3.1.4. Kết quả khảo sát khoảng tuyến tính và dựng đường chuẩn 34
    3.1.5. Kết quả khảo sát giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng 38
    3.2. KẾT QUẢ KHẢO SÁT TRÊN MẪU TRẮNG . 39
    3.2.1. Kết quả khảo sát thời gian ngâm mẫu và hệ dung môi chiết 39
    3.2.2. Kết quả khảo sát thể tích rửa giải 43
    3.2.3. Kết quả khảo sát hiệu suất thu hồi của quy trình . 46
    3.3. KẾT QUẢ PHÂN TÍCH TRÊN MẪU THẬT . 49
    3.3.1.Quy trình xác định BA . 49
    3.3.2.Kết quả xác định BA trên mẫu giá . 50
    3.3.3. Kết quả xác định BA trên mẫu giá ở các chợ và siêu thị 52
    3.3.4. Kết quả xác định BA trên các mẫu rau khác 55
    CHƯƠNG 4. KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...