Luận Văn Nghiên cứu quy trình công nghệ sấy ớt tính toán, thiết kế máy sấy bơm nhiệt năng suất 200 kg/mẻ + bả

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT

    1.Tên đề tài:

    “NGHIÊN CỨA QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẤY ỚT, TÍNH TOÁN,

    THIẾT KẾ MÁY SẤY BƠM NHIỆT VỚI NĂNG SUẤT 200KG/MẺ”

    2. Thời gian và địa điểm thực hiện:

    - Thời gian: từ tháng 06/04 đến tháng 30/06 năm 2009.

    - Địa điểm: tại Trung Tâm Năng Lượng & MNN, trường Đại học Nông Lâm Tp Hồ

    Chí Minh.

    3. Mục đích:

    - Khảo nghiệm mô hình đã có sẵn với các chế độ sấy nhiệt độ khác nhau.

    - Tính toán, thiết kế máy sấy bơm nhiệt với năng suất 200 kg/mẻ dùng để sấy ớt.

    4. Nội dung:

    Đề tài thực hiện với những nội dung sau:

    + Khảo nghiệm sấy ớt trên máy sấy bơm nhiệt đã có sẵn tại trung tâm NL &

    MNN.

    + Thiết kế mô hình máy sấy bơm nhiệt với năng suất 200kg/mẻ

    5. Kết quả:

    - Đã khảo nghiệm máy sấy bơm nhiệt tại trung tâm NL & MNN của trường ĐHNL

    Tp,Hồ Chí Minh

    - Đã tìm ra quy trình công nghệ sấy ớt trên máy sấy bơm nhiệt.

    - Tính toán, thiết kế máy sấy bơm nhiệt với năng suất 200kg/mẻ dùng để sấy ớt


    MỤC LỤC

    LỜI CẢM TẠ iii

    TÓM TẮT iv

    SUMMARY v

    MỤC LỤC vi

    DANH SÁCH CÁC CHỮ VIẾT TẮT. .ix

    DANH SÁCH CÁC HÌNH x

    DANH SÁCH CÁC BẢNG xi

    Chương 1 MỞ ĐẦU .1

    Chương 2 TỔNG QUAN 3

    2.1. Tổng quan về ớt cay. .3

    2.1.1. Đặc điểm, nguồn gốc và phân loại ớt cay. 3

    2.1.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ .4

    2.1.3. Tính chất vật lý, thành phần hóa học của ớt cay 5

    2.2. Sơ lược về công nghệ sấy rau quả. .6

    2.2.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy. 7

    2.2.2. Giản đồ trắc ẩm. .9

    2.2.3. Phân loại phương pháp sấy .11

    2.3.4. Giới thiệu về máy sấy bơm nhiệt. .14

    Chương 3 NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .20

    3.1. Thời gian và địa điểm 20

    3.2. Nguyên liệu và trang thiết bị thí nghiêm 20

    3.3. Phương pháp xác định các tính chất cơ lý của VLS. .20

    3.3.1. Xác định kích thước và khối lượng của VLS: 20

    3.3.2. Xác định ẩm độ của VLS .21

    3.3.3. Xác đinh dung trọng của VLS. .21

    3.3.4. Phương pháp xác định màu: .21

    3.4. Phương pháp bố trí thí nghiệm. .21

    3.4.1. Lựa chọn chế độ sấy .21

    3.4.3. Phương pháp tiến hành thí nghiệm. 21

    3.5. Phương pháp xác định các chỉ tiêu. 22

    3.6. Phương pháp phân tích cảm quan 22

    3.7. Phương pháp xử lý số liệu .22

    3.8. Tính toán chi phí sấy và hiệu quả kinh tế .22

    Chương 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 23

    4.1. Thí nghiệm sấy ớt trên máy sấy bơm nhiệt. .23

    4.1.1. Mục đích và yêu cầu: .23

    4.1.2. Vật liệu khảo nghiệm. 23

    4.1.3. Máy sấy dùng trong khảo nghiệm .24

    4.1.4. Xác định quy trình công nghệ sấy ớt. .26

    4.1.5. Chọn chế độ sấy thí nghiệm. 28

    4.1.6. Kết quả khảo nghiệm 28

    4.1.7. Nhận xét kết quả khảo nghiệm. 32

    4.2. Tính toán thiết kế máy sấy bơm nhiệt: .37

    4.2.1. Các thông số tính toán. .37

    4.2.2. Lựa chọn mô hình thiết kế. .38

    4.2.2. Tính toán kích thước buồng sấy 39

    4.2.3. Xây dựng quá trình sấy lý thuyết trên đồ thị I-d 40

    4.2.4. Xây dựng quá trình sấy thực tế trên đồ thị I-d 42

    4.2.5. Tính toán thiết kế máy sấy bơm nhiệt. 48

    4.2.6.Tính toán dàn ngưng ( Thiết bị gia nhiệt bằng không khí ). .52

    4.2.7. Tính toán dàn bay hơi (Thiết bị làm lạnh không khí). .58

    4.2.7. Thiết bị hồi nhiệt. .64

    4.2.8. Tính chọn máy nén .69

    4.2.9. Tính toán trở lực và chọn quạt 73

    4.3. Ướt tính chi phí sấy và thời gian hoàn vốn. .77

    4.3.1. Các thành phần chi phí. 77

    4.3.2.Tổng thu và thời gian hoàn vốn. 79

    Chương 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 80

    5.1. Kêt luận. .80

    5.2. Đề nghị. 80
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...