Đồ Án Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất protein với hoạt tính sinh học cao

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC



    Trang



    I. Giới thiệu về Protein 1

    1.vai trò và giá trị của protein 1

    2.Cấu tạo phân tử protein 2

    3.Một số tính chất quan trọng của protein 4

    4.Sinh tổng hợp protein 4

    5.Nguồn thu Protein 8

    II. Protein có hoạt tính sinh học 12

    1.Thế nào là tuyến nội tiết,ngoại tiết và hoocmon 12

    2.Sơ lược về công nghệ DNA tái tổ hợp và kĩ thuật tạo dòng 13

    3.Insulin và somatotrophine: 15

    a.Insulin 15

    b.Somatotrophine 18

    III. Kết luận 21

    IV. Tài liệu tham khảo





    I.GIỚI THIỆU VỀ PROTEIN

    1.Vai trò và giá trị của protein

    a.Vai trò sinh học:

    Protein là thành phần không thể thiếu được của tất cả các cơ thể sống. Protein là nền tảng về cấu trúc và chức năng của cơ thể sinh vật:

    Xúc tác :các protein có khả năng xúc tác các phản ứng gọi là enzym

    Vận tải: Một số protein có vai trò như những “xe tải” vận chuyển các chất trong cơ thể. Ví dụ : Hemogiobin kết hợp với oxi rồi tải oxi đến tới các mô và cơ quan trong cơ thể.

    Chuyển động: nhiều protein trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển động như: co cơ, chuyển vị trí của nhiễm sắc thể trong quá trinh phân bào.
     
Đang tải...