Luận Văn Nghiên cứu quá trình bảo quản gạo dự trữ sử dụng chất khử oxy

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Nghiên cứu quá trình bảo quản gạo dự trữ sử dụng chất khử oxy​
    Information
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 3
    CHƯƠNG I. TỔNG QUAN 6
    1.1. Môi trường - khí hậu kỹ thuật bảo quản 6
    1.1.1. Khí hậu nhiệt đới nước ta 6
    1.1.2. Ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới đến sản xuất ở nước ta 7
    1.1.3. Vi khí hậu kỹ thuật – môi trường kỹ thuật 8
    1.1.4. Suy giảm chất lượng do tác động của khí hậu 9
    1.1.5. Phân loại môi trường theo quan điểm kỹ thuật 10
    1.2. Gạo bảo quản dự trữ quốc gia 10
    1.3. Yếu tố môi trường trong bảo quản gạo dự trữ 18
    1.4. Kỹ thuật bảo quản trên thế giới 21
    1.5. Bảo quản gạo ở nước ta 25
    1.5.1. Bảo quản thông thường 25
    1.5.2. Bảo quản kín 26
    1.5.3. Tạo môi trường - vi khí hậu bảo quản 26
    CHƯƠNG II. THỰC NGHIỆM 41
    2.1. Nguyên liệu - đối tượng nghiên cứu 41
    2.2. Chất khử Oxy 41
    2.3. Phương pháp 46
    2.3.1. Chuẩn bị gạo dự trữ 48
    2.3.2. Kiểm tra chất lượng gạo nhập kho 49
    2.3.3. Chất xếp gạo 49
    2.3.4. Phủ và dán kín lô 49
    2.3.5. Hút chân không thử độ kín 50
    2.3.6. Đặt chất khử oxy vào trong lô 52
    2.3.7. Kiểm tra nồng độ oxy trong lô 52
    2.3.8. Kiểm tra định kỳ - xử lý biến động 52
    2.3.9. Xuất kho 52
    2.4. Phương pháp đánh giá chất khử oxy 53
    2.5. Phương pháp đánh giá chất lượng gạo bảo quản 54
    CHƯƠNG III. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 56
    3.1. Kết quả tạo môi trường vi khi hậu bảo quản 56
    3.1.1. Chất lượng màng PVC bảo quản 56
    3.1.2. Kiểm tra độ kín lô bảo quản 58
    3.2. Biến thiên nồng độ oxy 60
    3.2.1. Biến đổi nồng độ oxy 8 giờ đầu sau khi đặt chất khử oxy 60
    3.2.2. Biến đổi nồng độ oxy trong 48 giờ đầu thử nghiệm 62
    3.2.3. Biến đổi nồng độ oxy trong 60 ngày thử nghiệm 67
    3.2.4. Biến động nồng độ oxy trong 11 tháng thí nghiệm 71
    3.2.5. Thảo luận về chất khử và biến thiên nồng độ oxy 74
    3.3. Kết quả chất lượng gạo được bảo quản 76
    3.3.1. Diễn biến chỉ tiêu hóa lý của chất lượng gạo 76
    3.3.2. Độ giảm chất lượng dinh dưỡng 78
    3.3.3. Tổn thất vật chất khô 82
    3.4. Đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật 82
    3.5. Thảo luận 84
    KẾT LUẬN 88
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 90
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...