Luận Văn Nghiên cứu phương pháp đánh giá tổng hợp chất lượng rau trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Nghiên cứu phương pháp đánh giá tổng hợp chất lượng rau trên địa bàn thành phố Hà Nội​
    Information
    MỤC LỤC

    MỤC LỤC ii
    DANH MỤC CHỮ VIẾT TẮT iv
    DANH MỤC BẢNG v
    DANH MỤC HÌNH vi
    MỞ ĐẦU 1
    1. 1
    Tính cấp thiết của đề tài 1
    2. Mục tiêu nghiên cứu 2
    3. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài 3
    Chương 1 - TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
    1.1. 4
    Khái niệm về rau và các tác nhân gây ô nhiễm rau trồng 4
    1.1.1. Một số khái niệm về rau 4
    1.1.2. Các tác nhân gây ô nhiễm rau trồng 6
    1.2. Khái niệm chất lượng và các phương pháp kiểm soát, đánh giá chất lượng rau 16
    1.2.1. Khái niệm chất lượng rau 16
    1.2.2 . Các phương pháp kiểm soát, đánh giá chất lượng rau 17
    1.3. Kinh nghiệm của các nước trên thế giới trong đánh giá, giám sát và công nhận chất lượng rau 26
    1.4. Hiện trạng sản xuất, tiêu thụ rau trên địa bàn thành phố Hà Nội 28
    1.4.1. Hiện trạng sản xuất rau, RAT thành phố Hà Nội 28
    1.4.2. Hiện trạng tiêu thụ rau xanh ở Hà Nội 29
    1.4.3. Hiện trạng liên kết tổ chức và giám sát RAT ở Hà Nội 31
    1.5. Tổng quan về khu vực nghiên cứu thí điểm - xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội 34
    1.5.1. Điều kiện tự nhiên 34
    1.5.2. Điều kiện kinh tế - xã hội 35
    1.6. Khái quát về dự án và quy trình kiểm soát đánh giá chất lượng áp dụng trong dự án 36
    Chương 2 - ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 38
    2.1. Đối tượng và nội dung nghiên cứu 38
    2.1.1. Đối tượng nghiên cứu 38
    2.1.2. Nội dung nghiên cứu 38
    2.2. Phương pháp nghiên cứu 39
    2.2.1. Phương pháp thu thập tài liệu 39
    2.2.2. Phương pháp điều tra, phỏng vấn 39
    2.2.3. Phương pháp lấy mẫu ngoài thực địa 39
    2.2.4. Phương pháp phân tích trong phòng thí nghiệm 39
    Chương 3 - KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 43
    3.1. Phương pháp đánh giá tổng hợp chất lượng rau dự án 43
    3.1.1. Đánh giá điều kiện sản xuất của dự án 43
    3.1.2. Đánh giá việc ghi chép nhật ký đồng ruộng 52
    3.1.3. Đánh giá việc thực hiện quy trình sản xuất rau an toàn và cơ chế giám sát thực hiện. 60
    3.1.4. Đánh giá chất lượng sản phẩm của dự án 63
    3.2. Phương pháp đánh giá tổng hợp chất lượng rau trên địa bàn thành phố Hà Nội. 70
    3.2.1. Quy trình đánh giá và công nhận chất lượng rau tại Hà Nội 72
    3.2.2. Khó khăn trong quá trình đánh giá và công nhận chất lượng rau tại Hà Nội 73
    3.2.3. Mô hình trồng RST tại xã Thọ Xuân 78
    3.3. Đề xuất chính sách áp dụng phương pháp đánh giá tổng hợp chất lượng rau cho Hà Nội 79
    KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ 83
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 85
    PHỤ LỤC 90
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...