Luận Văn Nghiên cứu nhu cầu protein trong khẩu phần thức ăn của hải sâm cát (Holothuria scabra) cỡ giống 2g/

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    Chương I: TỔNG QUAN VỀ TÀI LIỆU 3
    1.1TỔNG QUAN CHUNG VỀ DINH DƯỠNG ĐỘNG VẬT THỦY SẢN 3
    1.1.1 Lịch sử phát triển ngành dinh dưỡng động vật thủy sản 3
    1.1.2 Một số khái niệm cơ bản về dinh dưỡng và thức ăn 3
    1.1.3 Vai trò của thức ăn đối với nuôi trồng thủy sản. Mối quan hệ giữa thủy sản và
    dinh dưỡng 5
    1.1.4 Đặc điểm dinh dưỡng cơ bản của động vật thủy sản 6
    1.2 TỔNG QUAN VỀ NHU CẦU DINH DƯỠNG
    CỦA ĐỘNG VẬT THỦY SẢN 6
    1.2.1 Nhu cầu năng lượng chung của động vật thuỷ sản 6
    1.2.2 Nhu cầu dinh dưỡng của động vật thuỷ sản 7
    1.2.2.1 Nhu cầu protein 7
    1.2.2.2 Nhu cầu lipid 9
    1.2.2.3 Nhu cầu glucid 10
    1.2.2.4 Nhu cầu về vitamin 10
    1.2.2.5 Nhu cầu về khoáng 11
    1.3 TỔNG QUAN VỀ HẢI SÂM CÁT VÀ CÁC NGHIÊN CỨU
    TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC 12
    1.3.1 Tổng quan về hải sâm cát 12
    1.3.2 Các nghiên cứu trong và ngoài nước về hải sâm 16
    1.3.2.1 Các nghiên cứu trên thế giới 16
    1.3.2.2 Một số nghiên cứu trong nước 22
    1.4 TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU DÙNG LÀM
    THỨC ĂN CHO ĐỘNG VẬT THỦY SẢN 25
    1.4.1 Nhóm nguyên liệu cung cấp protein 25
    1.4.2 Nhóm nguyên liệu cung cấp glucid 26
    1.4.3 Nhóm nguyên phụ liệu 27
    1.5 TÌNH HÌNH NUÔI VÀ CHẾ BIẾN HẢI SÂM 27
    1.5.1 Tình trạng nuôi hải sâm ở một số nước trên thế giới 27
    1.5.2 Tình trạng nuôi hải sâm ở Việt Nam hiện nay 29
    1.5.3 Chế biến hải sâm-một số sản phẩm chế biến từ hải sâm ở nước ta 29

    Chương II: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 31
    2.1 ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN VÀ VẬT LIỆU NGHIÊN CỨU 31
    2.1.1 Địa điểm và thời gian nghiên cứu 31
    2.1.2 Đối tượng nghiên cứu 31
    2.1.3 Nguồn nước 32
    2.1.4 Hệ thống nuôi thí nghiệm 32
    2.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM 32
    2.2.1 Phương pháp nghiên cứu xây dựng các công thức thức ăn 32
    2.2.2 Phương pháp nghiên cứu sinh trưởng của hải sâm cát theo
    các loại thức ăn có hàm lượng protein khác nhau 35
    2.3 THỐNG KÊ VÀ XỬ LÝ SỐ LIỆU 37


    Chương III: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 40
    3.1 THIẾT KẾ XÂY DỰNG CÁC CÔNG THỨC THỨC ĂN VÀ CHẾ BIẾN
    CÁC MẪU THỨC ĂN NUÔI THỬ NGHIỆM HẢI SÂM CÁT 40
    3.1.1 Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu 40
    3.1.2 Xây dựng các công thức thức ăn nuôi hải sâm cát 41
    3.1.3 Quy trình chế biến các loại thức ăn nuôi hải sâm cát 44
    3.2. ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHÁC NHAU
    ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA HẢI SÂM GIỐNG 46
    3.2.1 Ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng khác nhau đến sự tăng trưởng

    theo khối lượng của hải sâm 46
    3.2.2 Ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng khác nhau đến tốc độ
    tăng trưởng tuyệt đối và tương đối của hải sâm 48
    3.3 ẢNH HƯỞNG CỦỦA CÁC CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHÁC NHAU
    ĐẾN HỆ SỐ THỨC ĂN 51
    3.4 ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC LOẠI THỨC ĂN KHÁC NHAU
    ĐẾN TỶ LỆ SỐNG CỦA HẢI SÂM 54
    3.5 ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG 55
    3.5.1 Ảnh hưởng của nhiệt độ 56
    3.5.2 Ảnh hưởng của pH môi trường 57
    3.5.3 Ảnh hưởng của độ mặn nguồn nước 58
    3.6 CHI PHÍ VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ Ở CÁC CÔNG THỨC THÍ NGHIỆM 58
    3.7 ĐÁNH GIÁ CẢM QUAN VỀ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG CỦA HẢI SÂM 60

    Chương IV: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT 63
    4.1.Kết luận 63
    4.2. Đề xuất 64
    PHỤ LỤC
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...