Báo Cáo Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất mốc tương

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất mốc tương



    MỤC LỤC​

    Lời cam đoan. ii

    Lời cảm ơn. iii

    Mục lục. iv

    Danh mục bảng. vi

    Danh mục biểu đồ. vii

    Phần 1: MỞ ĐẦU 1

    1.1 Đặt vấn đề. 1

    1.2 Mục đích và yêu cầu của đề tài. 2

    1.2.1. Mục đích. 2

    1.2.2. Yêu cầu. 2

    Phần 2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1 Khái quát về quy trình sản xuất tương. 3

    2.2 Tình hình nghiên cứu và sản xuất tương. 5

    2.3 Đặc điểm của nấm Aspergillus oryzae. 7

    2.3.1. Đặc điểm hình thái nấm Aspergillus oryzae. 7

    2.3.2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển của nấm mốc. 7

    Phần 3 NGUYÊN VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 11

    3.1 Nguyên vật liệu. 11

    3.2 Thiết bị dụng cụ hóa chất 11

    3.3 Nội dung nghiên cứu. 11

    3.3.1. Nghiên cứu ảnh hưởng của độ ẩm cơm nguyên liệu đến quá trình sản xuất mốc tương 11

    3.3.2. Nghiên cứu ảnh hưởng của độ thoáng khí đến quá trình sản xuất mốc tương. 12

    3.3.3. Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ cấy mốc giống đến quá trình sản xuất mốc tương. 12

    3.3.4. Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian đến quá trình nuôi mốc tương. 12

    3.3.5. . Rút ra điêu kiện nuôi tối ưu. 12

    3.3 Phương pháp nghiên cứu. 13

    3.3.1. Chuẩn bị cho làm mốc tương 13

    3.4.2. Phương pháp xác định khả năng sinh enzym của nấm mốc Aspergillus oryzae. 14

    3.4.3. Phương pháp xác định ảnh hưởng của độ ẩm của cơm nguyên liệu. 15

    3.4.4 Phương pháp xử lý số liệu. 16

    Phần 4 KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 17

    4.1 Ảnh hưởng của độ ẩm cơm nguyên liệu đến quá trình sản xuất mốc tương 17

    4.2 Xác định độ thoáng khí cho nấm mốc. 20

    4.3 Xác định tỷ lệ cấy mốc giống. 22

    4.4 Xác định thời gian cho nấm mốc. 24

    Phần 5 KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 29

    5.1 Kết luận. 29

    5.2 Đề nghị 29

    TÀI LIỆU THAM KHẢO.
     
Đang tải...