Đồ Án Nghiên cứu một số thông số máy làm mát cám viên thức ăn chăn nuôi năng suất 5- 6 tấn/giờ

Thảo luận trong 'Cơ Khí' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Lời cam đoan .i
    Lời cảm ơn ii
    Mục lục iii
    Danh mục viết tắt .vi
    Danh mục bảng vii
    Danh mục hình ix
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG I TỔNG QUAN VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 4
    I. KHÁI QUÁT TÌNH CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRÊN THẾ GIỚI VÀ Ở VIỆT NAM 4
    1.1. Tình hình chăn nuôi trên thế giới và ở Việt Nam 4
    1.1.1. Tình hình chăn nuôi trên thế giới 4
    1.1.2. Tình hình chăn nuôi ở việt nam 5
    1.2. Thực trạng chế biến thức ăn chăn nuôi trên thế giới và ở Việt Nam 8
    1.2.1. Vị trí, vai trò của thức ăn trong chăn nuôi 8
    1.2.2. Quy trình công nghệ chế biến thức ăn chăn nuôi 9
    1.2.3. Tình hình chế biến thức ăn chăn nuôi trến thế giới 11
    1.2.4. Thực trạng ngành chế biến thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam thời gian qua. 12
    1.2.5. Tình hình nghiên cứu và áp dụng thiết bị, máy móc chế biến thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam 15
    II. TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG MÁY LÀM MÁT. 18
    CÁM VIÊN THỨC ĂN CHĂN NUÔI. 18
    2.1. Vị trí, vai trò máy làm mát cám viên. 18
    2.2. Phân loại máy làm mát cám viên. 20
    2.3. Tình hình nghiên cứu, áp dụng máy làm mát cám viên trên thế giới 21
    2.3.1. Nguyên lý làm mát cám viên lớp tĩnh. 21
    2.3.2. Máy làm mát cám viên lớp động. 27
    2.3.4. Bộ phận tháo viên. 33
    2.4. Tình hình nghiên cứu, ứng dụng máy làm mát cám viên ở Việt Nam 35
    CHƯƠNG II MỤC TIÊU, ĐỐI TƯỢNG , NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 39
    2.2. Đối tượng nghiên cứu. 39
    2.3. Nội dung nghiên cứu. 42
    2.4. Phương pháp nghiên cứu. 42
    2.4.1. Phương pháp nghiên cứu thực nghiệm đơn yếu tố. 42
    2.4.2. Phương pháp xác định các thông số nghiên cứu của máy làm mát 43
    2.4.3. Phương pháp gia công, xử lý số liệu thu được.[9,23] 45
    2.5. Dụng cụ thí nghiệm 49
    CHƯƠNG III CƠ SỞ LÝ THUYẾT TÍNH TOÁN C ÁC THÔNG SỐ CHÍNH CỦA MÁY LÀM MÁT CÁM VIÊN 50
    3.1. Cơ sở lý thuyết về quá trình làm mát viên. 50
    3.1.1. Đặc điểm của viên cám trước và sau khi làm mát. 50
    3.1.2. Phương pháp làm khô và làm mát viên. 51
    3.1.3. Bản chất của quá trình làm khô và làm mát. 53
    3.1.4. Tốc độ làm khô và làm mát. 54
    3.2. Xác định và tính toán một số thông số cơ bản của máy làm mát cám viên. 55
    3.2.1. Lựa chọn các điều kiện tính toán. 55
    3.2.2. Bộ phận cấp cám viên. 55
    3.2.3. Xác định khối lượng cám viên cần đưa vào máy làm mát.[2;3;18] 59
    3.2.4. Xác định chiều cao lớp viên lưu trong buồng làm mát. 60
    3.2.6. Tính toán và lựa chọn động cơ quạt gió. 63
    3.2.7. Tính toán, lựa chọn xyclon [18]. 70
    3.3. Nghiên cứu lựa chọn giải pháp giám sát, điều khiển tự động của máy làm mát cám viên. 71
    CHƯƠNG IV KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM MÁY LÀM MÁT CÁM VIÊN 76
    4.1. Vật liệu và thiết bị thí nghiệm 76
    4.1.1. Vật liệu thí nghiệm 76
    4.1.2. Thiết bị thí nghiệm 76
    4.2. Kết quả thí nghiệm 78
    4.2.1. Ảnh hưởng chiều cao lớp viên x[SUB]1[/SUB] 79
    4.2.2. Ảnh hưởng của lượng cấp liệu x[SUB]2[/SUB] 84
    4.2.3. Ảnh hưởng vận tốc gió x[SUB]3[/SUB] 89
    4.3. Kết quả nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao máy làm mát cám viên trong thực tiễn sản xuất 94
    4.3.1. Kết quả nghiên cứu ứng dụng. 94
    4.3.2. Kết quả chuyển giao máy làm mát cám viên trong thực tiễn sản xuất 96
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 97
    1. KẾT LUẬN 97
    ĐỀ NGHỊ 98
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...