Luận Văn Nghiên cứu một số đặc điểm bệnh lý của bệnh gây ra bởi vi khuẩn Escherichia Coli (Colibacillois) trê

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Nghiên cứu một số đặc điểm bệnh lý của bệnh gây ra bởi vi khuẩn Escherichia Coli (Colibacillois) trên gà Ai Cập từ 1 – 5 tháng tuổi


    MỤC LỤC
    Lời cảm ơn. i
    Mục lục. ii
    Danh mục bảng. v
    Danh mục biêủ đồ. vi
    Danh mục ảnh. vi


    Phần I MỞ ĐẦU 1
    1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ. 1
    1.2. MỤC ĐÍCH CỦA Đề TÀI 2


    Phần II TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1. TỔNG QUAN VỀ GIA CẦM 3
    2.1.1. Nguồn gốc và sự thuần hoá gia cầm 3
    2.1.2. Đặc tính sinh học của gia cầm 3
    2.2. GIỐNG GÀ AI CẬP. 8
    2.3. NHỮNG HIẺU BIẾT VỀ THUỐC KHÁNG SINH 10
    23.1. Khái niệm 10
    2.3.2. Phân loại kháng sinh 10
    2.3.3. Cơ chế tác dụng của thuốc kháng sinh. 12
    2.3.4. Phương pháp xác định độ mẫn cảm của vi khuẩn gây bệnh đối với một số thuốc kháng sinh và thuốc hoá học trị liệu. 13
    2.3.5. Những lý do làm giảm hiệu lực của thuốc kháng sinh trong điều trị 14
    2.4. HIỆN TƯỢNG KHÁNG THUỐC CỦA VI KHUẨN 16
    2.4.1. Khái niệm 16
    2.4.2 Phân loại 18
    2.4.3. Cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn. 18
    2.5. TRỰC KHUẨN ESCHERICHIA COLI (E.COLI) 20
    2.4.1. Đặc tính hình thái 20
    2.5.2. Đặc tính nuôi cấy. 20
    2.5.3. Đặc tính sinh hoá. 22
    2.5.4. Sức đề kháng. 22
    2.5.5. Cấu trúc kháng nguyên của vi khuẩn E.coli 23
    2.5.6. Các yếu tố gây bệnh của vi khuẩn E.coli 25
    2.5.7. Đặc tính gây bệnh của vi khuẩn E.coli 28
    2.5.8. Tính kháng kháng sinh của vi khuẩn E.coli 30


    Phần III ĐỐI TƯỢNG - NỘI DUNG - ĐỊA ĐIỂM VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 31
    3.1 ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU 31
    3.2 NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 31
    3.3. ĐỊA ĐIỂM NGHIÊN CỨU 31
    3.4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 31
    3.4.1. Phương pháp quan sát 31
    3.4.2. Phương pháp điều tra, thống kê. 31
    3.4.3. Phương pháp chẩn đoán thực hiện. 32
    3.4.4. Phương pháp vi sinh vật học. 33
    3.4.5. Phương pháp xử lý số liệu. 35


    Phần IV KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 36
    4.1 ĐIỀU TRA TÌNH HÌNH MẮC BỆNH CỦA GIA CẦM DO VI KHUẨN E.COLI 36
    4.1.1. Điều tra tình hình mắc một số bệnh trên đàn gà Ai Cập. 36
    4.1.2. Điều tra tình hình gà mắc bệnh E.coli theo lứa tuôỉ 37
    4.1.3. Điều tra tỷ lệ mắc bệnh E.coli trong đàn. 39
    4.2. TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG VÀ TỔN THƯƠNG ĐẠI THỂ CỦA GÀ AI CẬP 1 – 5 THÁNG TUỔI BỊ MẮC BỆNH E.COLI 40
    4.2.1. Triệu chứng lâm sàng của gà Ai Cập 1 – 5 tháng tuổi mắc bệnh E.coli 40
    4.2.2 Bệnh tích đại thể của gà Ai Cập 1 – 5 tháng tuổi nhiễm E.coli 42
    4.3. KẾT QUẢ NUÔI CẤY, PHÂN LẬP E.COLI TRÊN GÀ AI CẬP. 44
    4.4. KẾT QUẢ KHÁNG SINH ĐỒ CHO VI KHUẨN E.COLI PHÂN LẬP ĐƯỢC 45
    4.5. KẾT QỦA THỬ NGHIỆM PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ 47


    Phần V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 50
    5.1. KẾT LUẬN 50
    5.2. KIẾN NGHỊ 51


    TÀI LIỆU THAM KHẢO 52
     
Đang tải...