Thạc Sĩ Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật sản xuất chuối Tiêu hồng bằng cây nuôi cấy mô vùng Đồng bằng sô

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 18/11/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Luận văn thạc sĩ
    Đề tài: Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật sản xuất chuối Tiêu hồng bằng cây nuôi cấy mô vùng Đồng bằng sông Hồng
    Mô tả bị lỗi font vài chữ, file tài liệu thì bình thường


    MỤC LỤC
    Lời cam ñoan i
    Lời cảm ơn ii
    Mục lục iii
    Danh mục các bảng v
    Danh mục các hình viii
    1 MỞ ðẦU 1
    1.1 Tính cấp thiết của ñề tài 1
    1.2 Mục ñích nghiên cứu 3
    1.3 Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của ñề tài 3
    1.4 ðối tượng và phạm vi nghiên cứu 3
    2 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4
    2.1 Cơ sở khoa học của ñề tài 4
    2.2 Nguồn gốc và phân loại 4
    2.3. Tình hình sản xuất và tiêu thụ chuối 8
    2.4 Tình hình nghiên cứu trên thế giới và trong nước 16
    3 VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 36
    3.1 Vật liệu, thời gian và ñịa bàn nghiên cứu 36
    3.1.1. Vật liệu nghiên cứu 36
    3.1.2 Thời gian và ñịa bàn nghiên cứu 36
    3.2 Nội dung nghiên cứu 36
    3.2.1 Nghiên cứu ñặc ñiểm sinh trưởng phát triển của giống chuối Tiêu
    hồng trồng bằng cây nuôi cấy mô 36
    3.2.3 Nghiên cứu xác ñịnh liều lượng phân bón giốngchuối Tiêu hồng
    trồng bằng cây nuôi cấy mô. 37
    3.3 Phương pháp nghiên cứu 38
    3.3.1 Phương pháp bố trí thí nghiệm 38
    3.3.2 Các chỉ tiêu và phương pháp theo dõi 39
    4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 41
    4.1 Nghiên cứu ñặc ñiểm sinh trưởng phát triển của giống chuối Tiêu
    hồng trồng bằng cây nuôi cấy mô 41
    4.2 Nghiên cứu xác ñịnh khoảng cách trồng giống chuối Tiêu hồng
    trồng bằng cây nuôi cấy mô 50
    4.3 Nghiên cứu xác ñịnh liều lượng phân bón giống chuối Tiêu hồng
    trồng bằng cây nuôi cấy mô 62
    4.4 Nghiên cứu xác ñịnh biện pháp kỹ thuật sản xuất chuối Tiêu
    hồng trồng bằng cây nuôi cấy mô thu hoạch vụ ñông 75
    5 KẾT LUẬN VÀ ðỀ NGHỊ 86
    5.1 Kết luận 86
    5.2 ðề nghị 86
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 87


    1. MỞ ðẦU
    1.1. Tính cấp thiết của ñề tài
    Chuối là cây thân thảo lớn ñược trồng trọt và là loại cây mang lại
    nguồn thu chủ yếu cho phần ñông cư dân tại các vùngẩm trên thế giới. ðại ña
    số các giống chuối trồng thuộc thể tam bội, loài Eumusa, họ Musa do lai giữa
    2 loài tổ tiên dạng nhị bội là Musa.acuminata mang kiểu gen AA và
    Musa.balbisiana mang kiểu gen BB. Musa.acuminata có nguồn gốc từ
    Malaysia và Musa.balbisiana có nguồn gốc từ Ấn ðộ. Do tái tổ hợp nhiễm sắc
    thể, quá trình lai ñã tạo ra các thể bội ñồng nhất mang kiểu gen AAA thích
    hợp ăn tươi và làm rượu bia và các thể bội không ñồng nhất mang kiểu gen
    AAB bao gồm các giống chuối lá hoặc mang kiểu gen ABB bao gồm các
    giống chuối nấu.
    Chuối ăn tươi ñã mang lại lợi ích hiển nhiên trên thị trường quốc tế và
    ñã trở thành ñối tượng cạnh tranh của các công ty xuất khẩu chính. Trong khi
    ñó, các nhóm chuối khác hầu như vắng bóng trên thị trường quốc tế, chủ yếu
    tiêu thụ ở chợ ñịa phương. Chuối ăn tươi có thể ăn khi chín không cần chế
    biến do ngọt và dễ tiêu hoá, không giống các nhóm chuối khác có vị chát và
    nhất thiết phải nấu hoặc làm cho lên men trước khi tiêu thụ.
    Chuối là cây ăn quả ngắn ngày, có quy mô sản xuất lớn nhất nước ta.
    Những năm gần ñây, sản xuất chuối có xu hướng tăng với tổng diện tích 105-110 ngàn ha và tổng sản lượng hàng năm 1,4-1,6 triệu tấn. Chuối còn là một
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...