Đồ Án Nghiên cứu làm sạch tạp chất phi Collagen trong quy trình sản xuất Collagen từ da cá tra bằng môi tr

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG I 3
    TỔNG QUAN 3
    1.1. TỔNG QUAN VỀ CÁ TRA VÀ DA CÁ TRA 3
    1.1.1. Phân bố và phân loại 3
    1.1.2. Đặc điểm vụ mùa thu hoạch và quy mô nuôi trồng 5
    1.1.3. Hình thái bên ngoài, đặc điểm cấu tạo .7
    1.1.4. Thành phần hóa học của cá Tra 8
    1.1.5. Thị trường xuất khẩu cá Tra ở Việt Nam .9
    1.1.6. Đánh giá về phế liệu cá Tra .11
    1.2. TỔNG QUAN VỀ COLLAGEN VÀ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT COLLAGEN TỪ DA
    CÁ TRA .12
    1.2.1. Khái niệm và phân loại collagen 12
    1.2.2. Thành phần, cấu trúc, tính chất và ứng dụng của collagen .12
    1.2.2.1. Thành phần và cấu trúc của collagen 12
    1.2.2.2. Tính chất của collagen 15
    1.2.2.3. Các nghiên cứu trong và ngoài nước .18
    1.2.2.4. Ứng dụng của collagen .20
    1.2.3. Nguyên liệu sản xuất collagen .23
    1.2.4. Dự kiến quy trình công nghệ sản xuất collagen 24
    CHƯƠNG II 26
    ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 26
    2.1. ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU .26
    2.1.1. Nguyên liệu 26
    2.1.2. Hóa chất và thiết bị sử dụng .26
    2.2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .28
    2.2.1. Phương pháp thu và xử lý mẫu 28
    2.2.2. Phương pháp phân tích 28
    v
    2.2.3. Phương pháp xử lý số liệu .30
    2.2.4. Phương pháp tối ưu các thông số kỹ thuật 30
    2.3. BỐ TRÍ THÍ NGHIỆM . 31
    2.3.1. Sơ đồ quy trình nghiên cứu 31
    2.3.2. Sơ đồ bố trí thí nghiệm xác định chế độ xử lý nước để khử các tạp chất phi
    collagen .32
    2.3.3. Sơ đồ bố trí thí nghiệm xác định chế độ xử lý acid để khử các tạp chất phi
    collagen .34
    CHƯƠNG III .37
    KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN .37
    3.1. KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA DA CÁ TRA TRƯỚC VÀ
    SAU KHI XỬ LÝ CƠ HỌC 37
    3.2. KẾT QUẢ THÍ NGHIỆM ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ NGÂM NƯỚC LÊN HIỆU
    QUẢ KHỬ TẠP CHẤT PHI COLLAGEN CHO DA CÁ TRA .38
    3.2.1. Ảnh hưởng của thời gian ngâm nước lên hiệu quả xử lý da cá Tra .38
    3.2.2. Ảnh hưởng của tỉ lệ nước ngâm lên hiệu quả xử lý da cá Tra .39
    3.3. KẾT QUẢ THÍ NGHIỆM ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ XỬ LÝ ACID CITRIC LÊN
    HIỆU QUẢ KHỬ TẠP CHẤT PHI COLLAGEN CHO DA CÁ TRA 40
    3.3.1. Ảnh hưởng của nồng độ acid citric lên hiệu quả xử lý da cá Tra 40
    3.3.2. Ảnh hưởng của thời gian ngâm acid citric lên hiệu quả xử lý da cá Tra .42
    3.4. KẾT QUẢ SO SÁNH HIỆU QUẢ KHỬ TẠP CHẤT PHI COLLAGEN
    BẰNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CƠ HỌC, BẰNG MÔI TRƯỜNG NƯỚC MÁT
    VÀ DUNG DỊCH ACID CITRIC 44
    3.5. KẾT QUẢ QUY HOẠCH THỰC NGHIỆM TỐI ƯU HÓA CHẾ ĐỘ XỬ LÝ ACID
    CITRIC CHO DA CÁ TRA 45
    3.5.1. Tối ưu hiệu suất khử khoáng 46
    3.5.2. Tối ưu hiệu suất khử protein 48
    vi
    3.6. ĐỀ XUẤT QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ LÀM SẠCH TẠP CHẤT PHI COLLAGEN
    TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT COLLAGEN TỪ DA CÁ TRA BẰNG DUNG DỊCH
    ACID CITRIC 49
    KẾT LUẬN VÀ Ý KIẾN ĐỀ XUẤT 52
    I. KẾT LUẬN .52
    II. ĐỀ XUẤT Ý KIẾN 52
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .53
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...