Báo Cáo Nghiên cứu, khảo sát kỹ thuật chế biến món ăn Âu tại nhà hàng. Từ đó đề xuất giải pháp nhằm hoàn thi

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời Mở đầu


    Việt Nam đang trong thời kỳ đổỉ mới đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nhà nước Việt Nam xác định du lịch và Dịch vụ là một trong ngành kinh tế tổng hợp quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước đem lại hiệu quả kinh tế cho xã hội, góp phần nâng cao dân trí, tạo công ăn việc làm mở rộng giao lưu và hội nhập với các nước. Hiện nay với những đóng góp của mình vào nền kinh tế, ngành kinh doanh du lịch đã đang và sẽ có những vị trí nhất định, góp phần vào sự phát triển chung của mỗi quốc gia. Bởi vậy nó được coi là ” con gà đẻ trứng vàng ” Điều này không chỉ đúng với du lịch của các nước trên thế giới mà còn đúng với du lịch của Việt Nam. Du lịch phát triển kéo theo sự đổi mới phát triển của nhiều ngành nghề kinh tế khác, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp tạo nhiều công ăn việc làm, nâng cao đời sống của người lao động, mở rộng giao lưu văn hoá, xã hội giữa các vùng trong nước và nước ngoài. Do đó mà trong những năm gần đây hoạt động kinh doanh ăn uống và lưu trú ở nước ta rất phát triển, số lượng các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống và lưu trú với quy mô lớn nhỏ khác nhau ngày một nhiều hơn. Đã làm cho tính chất của cuộc cạnh tranh giữa các nhà hàng, khách sạn trở lên gay gắt hơn. Để có thế đứng vững và phát triển trên thị trường đòi hỏi các Nhà hàng, khách sạn cần phải có các biện pháp nâng cao sức cạnh tranh của nhà hàng, khách sạn mình. Một trong những biện pháp đó là củng cố và nâng cao chất lượng các món ăn cũng như xây dựng cơ cấu tổ chức bộ máy kinh doanh nhà hàng, khách sạn một cách hoàn chỉnh.

    Bởi vì chất lượng của các món ăn có tác động một cách tổng hợp tới hiệu quả của hoạt động kinh doanh ăn uống cũng như việc nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Với đội ngũ đầu bếp có tay nghề không chỉ chế biến được những món ăn ngon mà còn tận dụng được sức mạnh của tập thể giỏi, phối hợp hiệu quả

    hoạt động của các bộ phận, mang lại hiệu quả cho các chiến lược cụ thể nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trước các đối thủ canh tranh.

    Trước thực tế đó là một sinh viên thực tập được trang bị kiến thức về chuyên ngành Quản trị kinh doanh ăn uống, qua việc vận dụng vào thực tế tại Nhà hàng trong thời gian thực tập và sự chỉ dẫn của giảng viên Tăng Thị Hằng trực tiếp

    hướng dẫn em trong thời gian thực tập, đã giúp em có thêm tự tin và viết đề tài “Nghiên cứu, khảo sát và tham gia chế biến một số món ăn Âu tại từ đó đưa ra những nhận xét về phương pháp chế biến, cách trình bày và yêu cầu cảm quan của những món ăn đó”.

    Với khả năng nghiên cứu còn nhiều hạn chế nên báo cáo của em còn nhiều thiếu sót, em kính mong được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo, và sự châm trước của thầy cô cùng quan tâm đến bài viết này.

    Báo cáo được chia làm ba chương tương ứng với ba vấn đề em quan tâm nghiên cứu và muốn trình bày đó là:

    Chương I: Những vẫn đề lý luận chung về hoạt động chế biến món ăn Âu

    Chương II: Thực trạng của hoạt động chế biến món ăn Âu tại Nhà hàng ZIN2

    Chương III: Một số giải pháp nhằm khắc phục nhược điểm của hoạt động chế biến món ăn Âu tại Nhà hàng ZIN2
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...