Luận Văn Nghiên cứu khả năng xử lý nước rửa chai của Công ty cổ phần dịch vụ thủy sản Cát Hải bằng cây Cói

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU . 1
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN . 2
    1.1. Một vài nét về sản xuất nước mắm . 2
    1.2. Quy trình sản xuất nước mắm . 2
    1 ủa quá trình sản xuất nước mắm 2
    1.2.2. Một số phương pháp chế biến . 3
    1.3. Vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy sản xuất nước mắm 5
    1.3.1. Chất thải rắn 5
    1.3.2. Các công đoạn phát sinh ô nhiễm giai đoạn rửa chai . 6
    1.3.3. Đặc tính của nước thải rửa chai 7
    1.4. Các công nghệ xử lý nước thải công ty sản xuất mắm . 8
    1.4.1 Phương pháp hoá lý [ 4 ] 8
    1.4.2 Phương pháp sinh học . 9
    1.4.3. Xử lý bằng phương pháp tự nhiên 12
    1.5. Đặc điểm của cây cói 17
    1.5.1. Đặc điểm thực vật học của cây cói . 19
    1.5.2 Yêu cầu sinh thái 20
    1.6. Thành phần sinh hóa đặc tính tác dụng của cây Cói . 21
    1.7. Các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu suất xử lý nước thải . 22
    1.7.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phân hủy hiếu khí [ 1 ] . 22
    CHƯƠNG 2. THỰC NGHIỆM 24
    2.1 Đối tượng và mục tiêu nghiên cứu . 24
    2.1.1. Đối tượng nghiên cứu . 24
    2.1.2. Mục đích nghiên cứu 24
    2.2. Phương pháp nghiên cứu . 24
    2.2.1. Phương pháp khảo sát thực địa, lấy mẫu tại hiện trường . 24
    2.2.2. Phương pháp phân tích phòng thí nghiệm 24
    2.2.3. Đo pH 27
    2.2.4. Xác định độ mặn của mẫu nước thải bằng phương pháp chuẩn độ với
    AgNO3
    . 27
    2.2.5. Phương pháp xác định hàm lượng TSS 27
    2.2.6 Khảo sát khả năng xử lý COD, SS của cây Cói . 28
    2.2.7. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý nước thải rửa chai
    của nhà máy sản xuất mắm . 28
    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 30
    3.1. Kết quả phân tích chất lượng nước rửa chai của công ty cổ phần dịch vụ
    sản xuất mắm Cát Hải 30
    3.2. Kết quả nghiên cứu khả năng xử lý COD và SS trong nước rửa chai của
    công ty cổ phần dịch vụ mắm Cát Hải . 31
    3.2.1. Kết quả xử lý COD và SS theo dòng chảy đứng 31
    3.2.2. Kết quả xử lý COD, SS trong nước thải rửa chai theo dòng chảy
    ngang . 33
    3.3. Kết quả khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý nước thải . 34
    3.3.1. Khảo sát ảnh hưởng của hàm lượng Javen đến hiệu suất xử lý COD 34
    3.3.2. Ảnh hưởng của nồng độ chất hữu cơ trong nước thải đến hiệu suất khử
    COD, SS 35
    3.3.3 Ảnh hưởng của nồng độ muối đến hiệu suất khử COD, SS 37
    3.3.4 Ảnh hưởng thời gian lưu nước thải tới hiệu suất khử COD 38
    3.3.5 Ảnh hưởng của mật độ cây tới hiệu suất xử lý COD . 39
    3.3.6. Ảnh hưởng tuổi của cây tới hiệu quả xử lý COD . 41
    3.4. Đề suất quy trình công nghệ xử lý nước thải sản xuất mắm Cát Hải . 42
    Thuyết minh quy trình công nghệ . 43
    KẾT LUẬN . 44
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 46
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...