Chuyên Đề Nghiên cứu khả năng sử dụng bã mía làm cơ chất dinh dưỡng nuôi trồng nấm bào ngư nhật

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài

    Nghiên cứu khả năng sử dụng bã mía làm cơ chất dinh dưỡng nuôi trồng nấm bào ngư nhật



    MỞ ĐẦU 1



    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN

    1.1.Giới thiệu về nấm bào ngư . 3

    1.1.1. Đặc điểm sinh học . 3

    1.1.2. Đặc điểm sinh trưởng . 6

    1.1.3. Giá trị dinh dưỡng của nấm bào ngư 8

    1.1.4.Một số điểm lưu ý khi trồng nấm bào ngư 10

    1.1.5. Bảo quản chế biến nấm bào ngư 12

    1.1.5.1. Bảo quản nấm bào ngư 12

    1.1.5.2. Chế biến nấm bào ngư . 13

    1.2.Vai trò của công nghệ nấm Bào ngư Nhật ở Việt nam . 13

    1.3.Thực trạng công nghệ sản xuất và chế biến nấm hiện nay của

    Việt Nam và thế giới . 15

    1.3.1. Tình hình trong nước . 15

    1.3.2. Tình hình trên thế giới 17

    1.4. Thị trường tiêu thụ nấm bào ngư Nhật 17

    1.3. Thuận lợi và khó khăn trong sản xuất và chế biến nấm bào ngư Nhật

    trên địa bàn huyện Di Linh . 17

    1.4.1.Thuận lợi . 17

    1.4.2.Khó khăn 18

    1.4. Vỏ cà phê ở Di Linh là phế phẩm nông nghiệp và những vấn đề

    phát sinh về môi trường . 18

    1.5.Đặc điểm cấu trúc thành phần vỏ cà phê . 19

    1.5.1. Xenlulo 19

    1.5.2. Lignin . 20

    1.5.3.Hemi Xenlulo . 21

    1.5.4. Lignin-xenlulo tự nhiên là một cơ chất khó phân hủy 22



    CHƯƠNG 2: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    2.1. Vật liệu, hoá chất và thiết bị . 24

    2.1.1. Dụng cụ và trang thiết bị 24

    2.1.2. Nguyên vật liệu và hoá chất . 26

    2.2. Phương pháp nghiên cứu . 26

    2.2.1. Khảo sát tốc độ lan, đặc điểm của tơ nấm và hình thái của

    nấm bào ngư Nhật trên môi trường thạch (giống cấp một) 26

    2.2.2. Khảo sát tốc độ lan và đặc điểm tơ nấm cuả nấm bào ngư

    Nhật trên môi trường hạt (giống cấp hai) 28

    2.2.3. Khảo sát tốc độ lan và đặc điểm tơ nấm cuả nấm bào ngư

    Nhật trên môi trường cọng mì (giống cấp ba) 30

    2.2.4. Quá trình nuôi trồng khảo nghiệm . 31

    2.2.4.1.Xây dựng quy trình nuôi trồng . 31

    2.2.4.2.Tính hiệu suất sinh học của nấm

    bào ngư Nhật 36

    2.3.5. Phương pháp thu nhận kết quả 36

    2.3.6. Phương pháp xử lý số liệu . 36



    CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    3.1. Kết quả nhân giống và nuôi trồng . 37

    3.1.1. Tốc độ lan và đặc điểm tơ nấm trên môi trường thạch . 37

    3.1.2. Tốc độ lan và đặc điểm tơ nấm trên môi trường hạt . 39

    3.1.3. Tốc độ lan và đặc điểm tơ nấm trên môi trường cọng mì. 43

    3.1.4. Kết quả nuôi trồng khảo nghiệm trên môi trường cơ chất

    vỏ cà phê 46

    3.2.Hiệu suất sinh học của nấm bào ngư Nhật trên cơ chất vỏ cà phê 51



    CHƯƠNG 4: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

    4.1.Kết luận . 53

    4.2.Kiến nghị 54



    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...