Tiến Sĩ Nghiên cứu khả năng sản xuất, đặc tính chịu hạn và lượng đạm bón cho một số cây thức ăn gia súc tại

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 22/10/15.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Lời cam đoan i
    Lời cảm ơn ii
    Mục lục iii
    Danh mục các từ viết tắt vi
    Danh mục các bảng vii
    Danh mục các hình ix
    MỞ ĐẦU 1
    1 Tính cấp thiết của đề tài 1
    2 Mục tiêu của đề tài 2
    3 Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài 2
    4 Những đóng góp mới về học thuật và lý luận của đề tài 3
    5 Giới hạn của đề tài 3
    Chương 1 TỔNG QUAN TÀI LIỆU 5
    1.1 Khái niệm về cây thức ăn xanh và nhóm giống sử dụng trong nghiên cứu 5
    1.1.1 Khái niệm về cây thức ăn xanh 5
    1.1.2 Đặc điểm thực vật học của các nhóm giống thuộc họ hòa thảo thí nghiệm 6
    1.1.3 Đặc điểm thực vật học của các nhóm giống thuộc họ đậu thí nghiệm 10
    1.2 Tình hình nghiên cứu và chọn tạo cây thức ăn xanh trên thế giới và ở
    Việt Nam 12
    1.2.1 Trên thế giới 12
    1.2.2 Ở Việt Nam 13
    1.3 Ảnh hưởng của hạn đến năng suất và chất lượng cây thức ăn xanh 18
    1.4 Ảnh hưởng của phân đạm đến năng suất và chất lượng cây thức ăn xanh 23
    1.5 Một số kết quả nghiên cứu về cây thức ăn gia súc và đặc điểm khí hậu
    đất đai vùng nghiên cứu Nghĩa Đàn 29
    1.5.1 Một số kết quả nghiên cứu về cây thức ăn gia súc tại Nghĩa Đàn 29
    1.5.2 Vị trí địa lý 29
    1.5.3 Đặc điểm địa hình 29
    iv
    1.5.4 Đặc điểm khí hậu 30
    1.5.5 Tài nguyên 31
    Chương 2 PHưƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 32
    2.1 Vật liệu, địa điểm, thời gian nghiên cứu 32
    2.1.1 Vật liệu nghiên cứu 32
    2.1.2 Địa điểm nghiên cứu 32
    2.1.3 Thời gian nghiên cứu 32
    2.1.4 Nội dung nghiên cứu 32
    2.2 Phương pháp nghiên cứu 33
    2.2.1 Thí nghiệm 1: Nghiên cứu tính năng sản xuất và chất lượng của một số
    giống cỏ và cây thức ăn gia súc cho bò sữatại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh
    Nghệ An 33
    2.2.2 Thí nghiệm 2: Đặc điểm quang hợp liên quan đến chịu hạn của một số cỏ
    họ hòa thảo (Poaceae) và họ đậu (Fabaceae) thức ăn gia súc cho bò sữa 35
    2.2.3 Thí nghiệm 3: Ảnh hưởng của các mức bón đạm khác nhau đến khả
    năng sản xuất của một số giống cỏ trên vùng đất Nghĩa Đàn, Nghệ An 38
    2.2.4 Thí nghiệm 4: Xây dựng mô hình sản xuất của bộ giống cỏ thí nghiệm
    tại vùng đất Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An 42
    Chương 3 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 44
    3.1 Khả năng sản xuất và chất lượng của một số giống cỏ, cây thức ăn gia
    súc cho bò sữa tại huyện Nghĩa Đàn 44
    3.1.1 Tỷ lệ sống của các cỏ thí nghiệm 44
    3.1.2 Năng suất chất xanh, năng suất protein của các giống cỏ thí nghiệm 45
    3.1.3 Thành phần hóa học và dinh dưỡng của các giống cỏ thí nghiệm 50
    3.2 Đặc điểm quang hợp liên quan đến chịu hạn của một số cỏ họ hòa thảo
    (Poaceae) và họ đậu (Fabaceae) thức ăn gia súc cho bò sữa 53
    3.2.1 Cường độ quang hợp và các yếu tố liên quan qua ạn 53
    3.2.2 Khả năng tích lũy vật chất khô của các giố ạn 62
    3.3 Ảnh hưởng của các mức đạm bón khác nhau đến khả năng sản xuất của
    một số giống cỏ trên vùng đất Nghĩa Đàn, Nghệ An 64 3.3.1 Ảnh hưởng của phân đạm đến các chỉ tiêu sinh trưởng và phát triển 64
    3.3.2 Ảnh hưởng của phân đạm đến Tỷ lệ lá/thân và năng suất của các giống
    cỏ thí nghiệm 71
    3.4 Tiềm năng, năng suất của các giống cỏ thí nghiệm trong sản xuất đại trà 93
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 104
    1 Kết luận 104
    2 Đề nghị 105
    DANH MỤC CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ CÓ LIẾN QUAN ĐẾN
    LUẬN ÁN 106
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 107
    PHỤ LỤC 123
     
Đang tải...