Thạc Sĩ Nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa của các phân đoạn cao chiết từ trà xanh (cameilla sinensis)

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 6/12/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    Trang phụ bìa
    Mục lục
    Danh mục các chữ viết tắt . i
    Danh mục các bảng số liệu ii
    Danh mục các hình vẽ, đồ thị iii
    Mở đầu . 1
    Chương 1: Cơ sở lý thuyết và phương pháp tính toán 1
    1.1 Phát xạ sóng hài bậc cao (HHG) . 8
    1.2 Mô hình Leweinstein và chương trình LEWMOL 2.0 để tính HHG 17
    1.3 GAUSSIAN và mô phỏng động lực học phân tử với gần đúng Born-
    Openheimer . 22
    Chương 2: Chuyển động hạt nhân hydro và quá trình tautome dạng imino –
    amino 29
    2.1 Cấu trúc phân tử của acid deoxyribonucleic (ADN) . 29
    2.2 Quá trình tautome trong các base trong ADN . 33
    2.3 Động lực học phân tử của quá trình tautome dạng imino-amino trong cytosine 37
    Chương 3: Phát xạ sóng hài bậc cao của cytosine và dấu vết quá trình
    tautome. 45
    3.1 Phát xạ sóng hài của cytosine khi tương tác với laser xung siêu ngắn . 45
    3.2 Sự phụ thuộc của sóng hài bậc cao vào góc định phương . 51
    3.3 Các cực đại của cường độ sóng hài và khả năng theo dõi quá trình tautome 54
    Kết luận . 60
    Hướng phát triển 61
    Tài liệu tham khảo . 62
    -1-
    MỞ ĐẦU
    Ngày nay, nhiều căn bệnh nghiêm trọng được chứng minh là do hậu quả của
    stress oxy hóa. Những tác động từ môi trường đã gây ra hiện tượng mất cân bằng của
    hệ thống kháng oxy hóa của cơ thể. Vì vậy khuynh hướng tìm hiểu các chất kháng oxy
    hóa bổ sung được các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu và phát triển. Những
    khám phá về hoạt tính kháng oxy hóa của một số loại dược liệu cũng như hiệu quả của
    chúng trong việc ngăn ngừa và chữa trị các loại bệnh nguy hiểm như ung thư, xơ vữa
    động mạch, tim mạch đã thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà nghiên cứu.
    Cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis, có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn
    Độ, Myanmar. Từ xa xưa người Trung Quốc đã biết sử dụng trà như một loại thảo
    dược để chữa trị một số bệnh đơn giản. Sau đó nhờ hương vị đặc trưng, trà được chế
    biến thành một loại thức uống phổ biến và được du nhập đến nhiều nơi trên thế giới.
    Càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng trà xanh có khả năng kháng lại
    nhiều loại bệnh nhờ hoạt tính kháng oxy hóa của nó.
    Thành phần lá trà xanh bao gồm nhiều chất khác nhau. Trong đó polyphenol
    được cho là thành phần có hoạt tính kháng oxy hóa rất cao. Tuy nhiên nhiều nghiên
    cứu gần đây cho thấy hoạt tính sinh học của trà xanh còn được quy định bởi các thành
    phần khác. Ngoài ra, nhiều phân tích cho thấy các báo cáo chưa cho kết luận thống
    nhất về tác dụng tích cực của trà xanh. Do đó chúng tôi thực hiện đề tài “ Nghiên cứu
    khả năng kháng oxy hóa của các phân đoạn cao chiết trà xanh” nhằm mục tiêu sau:
    Khảo sát xây dựng quy trình tách chiết các phân đoạn trong cao chiết toàn phần từ trà
    xanh. Và xác định phân đoạn nào có khả năng kháng oxy hóa tốt nhất. Các phân đoạn
    phân tách không bị loại các thành phần có ích, đồng thời việc phân đoạn sẽ làm giàu
    những cấu tử có hoạt tính kháng oxy hóa.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...