Luận Văn Nghiên cứu khả năng gây bệnh cho chuột ở các chủng salmonella có nguồn gốc từ bệnh phẩm, thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 7/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phần 1. MỞ ĐẦU
    1.1. Đặt vấn đề Salmonella là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ngộ độc thực phẩm cho người trên diện rộng và luôn là mối đe dọa cho sức khoẻ cộng đồng. Chúng phân bố rộng rãi trong đất, nước, gia súc, thực phẩm trong đó thịt và các sản phẩm gia cầm là các nguồn bệnh quan trọng. Các báo cáo của các Thành viên cho Hội đồng Châu Âu năm 1995 công nhận rằng các bệnh ngộ độc thực phẩm đặc biệt làSalmonellaCampylobacter là một vấn đề quan trọng cho sức khoẻ cộng đồng. Vì tính chất rất nguy hiểm của Salmonella, tất cả các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước đều xếp Salmonella vào nhóm không được phép có mặt. Hiện nay, khoảng 2500 kiểu huyết thanh về Salmonella đã được xác định và qua các nghiên cứu cho thấy không phải tất cả các chủng mà chỉ có một số ít có khả năng gây bệnh. Nếu có phương pháp phân biệt được các chủng Salmonella gây bệnh với các chủng lành tính thì sẽ tạo thuận lợi hơn trong việc mua bán và trao đổi hàng hóa giữa các nước. Đồng thời việc phân biệt các chủng trên còn giúp ích nhiều trong việc điều tra và kiểm soát dịch bệnh do vi khuẩn này gây ra. 1.2. Mục đích Phân biệt các chủngSalmonella có khả năng xâm nhiễm và gây bệnh với chủng lành tính. 1.3. Yêu cầu - Khảo sát khả năng gây bệnh, gây chết ở chuột do các chủng Salmonella. - Khảo sát khả năng xâm nhiễm của các chủng Salmonellavào gan và lách chuột. - Nghiên cứu khả năng xâm nhiễm của các chủng Salmonella vào các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa chuột gồm: dạ dày, gan, lách, ruột non và ruột già. - Khảo sát khả năng tái xâm nhiễm của các chủng Salmonella trên vào các cơ quan của hệ tiêu hóa chuột.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...