Luận Văn Nghiên cứu khả năng gây bệnh cho chuột ở các chủng salmonella có nguồn gốc từ bệnh phẩm, thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1


    Phần 1. MỞ ĐẦU


    1.1. Đặt vấn đề


    Salmonella là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ngộ độc thực


    phẩm cho người trên diện rộng và luôn là mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng. Vi sinh


    vật này phân bố rộng rãi trong đất, nước, gia súc, thực phẩm trong đó thịt và các sản


    phẩm gia cầm là các nguồn bệnh quan trọng. Các báo cáo của Ủy Ban Châu Âu năm


    1995 xác định rằng các tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là Salmonella và


    Campylobacter là vấn đề quan trọng cho sức khỏe cộng đồng. Vì tính chất rất nguy


    hiểm của Salmonella, tất cả các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước


    trên thế giới đều xếp Salmonella vào nhóm không được phép có mặt.


    Hiện nay, khoảng 2500 kiểu huyết thanh về Salmonella đã được xác định. Qua


    các nghiên cứu cho thấy không phải tất cả các chủng mà chỉ có một số ít có khả năng


    gây bệnh. Nếu có phương pháp phân biệt được các dòng Salmonella gây bệnh với các


    dòng lành tính thì sẽ tạo thuận lợi hơn trong việc mua bán và trao đổi hàng hóa thực


    phẩm giữa các nước. Đồng thời việc phân biệt các dòng trên còn giúp ích nhiều trong


    việc điều tra và kiểm soát dịch bệnh do vi khuẩn này gây ra.


    Do đó, được sự đồng ý của Bộ môn Công Nghệ Sinh Học, Trường Đại học


    Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, dưới sự hướng dẫn của Th.S Nguyễn Tiến Dũng, TS.


    Nguyễn Ngọc Hải, chúng tôi thực hiện đề tài: “NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG GÂY


    BỆNH CHO CHUỘT Ở CÁC CHỦNG SALMONELLA CÓ NGUỒN GỐC TỪ BỆNH


    PHẨM, THỰC PHẨM”.


    LUẬN VĂN 4 CHƯƠNG VÀ 44 TRANG HOÀN CHỈNH

    NGHIÊN CỨU KHẢ NĂNG GÂY BỆNH CHO CHUỘT Ở CÁC CHỦNG SALMONELLA CÓ NGUỒN GỐC TỪ BỆNH PHẨM, THỰC PHẨM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...